Triệt hạ Yemen, Việt Nam rộng cửa đi tiếp vòng trong Asian Cup 2019

Trận giao tranh quyết liệt cuối cùng của bảng D giữa Yemen và Việt Nam đã khép lại với chiến thắng 2 – 0 dành cho các học trò của HLV Park Hang Seo. Nhờ trận thắng này, đội tuyển Việt đã vươn lên đứng thứ 3 trên BXH và có cơ hội lớn thi đấu vòng 1/8 tại Asian Cup 2019.

Ấn tượng hai bàn thắng quý hơn vàng của song Hải

Trước khi Việt Nam có trận chiến sinh tử gặp đối thủ Yemen thì ở bảng C, Hàn Quốc và Kyrgyzstan là hai đội dành chiến thắng. Đáng lo ngại hơn là Kyrgyzstan lại đả bại Philippines với 3 bàn thắng để truất ngôi thứ 2 trong top 6 đội về 3 có thành tích cao nhất.

Triệt hạ Yemen, Việt Nam rộng cửa đi tiếp vòng trong Asian Cup 2019

Trận đấu cuối cùng của bảng D diễn ra gay cấn cho tới phút cuối cùng. Ngay từ khi trọng tài cất tiếng còi khai cuộc, các học trò HLV Park  Hang Seo đã thực hiện các đường tấn công nhanh và gây áp đảo tới khung thành đối phương. Thế nhưng hàng phòng thủ Yemen cũng cho thấy bản lĩnh chơi khi chưa để các chân sút áo đỏ thực hiện được ý đồ.

Triệt hạ Yemen, Việt Nam rộng cửa đi tiếp vòng trong Asian Cup 2019

Sau nhiều pha bóng ngon ăn bị bỏ lỡ, Quang Hải đã khẳng định đẳng cấp đá phạt khi đi bóng một đường vượt qua một rừng các chân phòng thủ xé lưới Yemen. Thế trận nghiêng về đội quân áo đỏ với bàn sút phạt mãn nhãn người xem. Ở những phút tiếp theo, đội tuyển Việt Nam chơi khởi sắc hơn, dồn nhiều ở phần sân đối thủ nhưng chưa có thêm bàn thắng.

Tới phút thứ 65 của trận đấu, Phan Văn Đức bị phạm lỗi tại vòng cấm đã mang một quả sút phạt 11m quý giá cho đội tuyển Việt. Quế Ngọc Hải khá dễ dàng đánh lừa thủ môn Yemen để nâng cách biệt lên 2 bàn thắng.Những phút tiếp theo, đội tuyển Việt Nam chơi tập trung nhằm tìm kiếm bàn thắng thứ 3 để chắc suất đi vào vòng 1/8 nhưng không thành công.

Sau chiến thắng trước Yemen, Việt Nam đang ở vị trí nào?

Nhờ chiến thắng ấn tượng trước Yemen, đội tuyển Việt Nam sở hữu 3 điểm cùng hiệu suất ghi bàn -1 và tạm đứng thứ 3 của top 6 đội về ba. Xếp ngay sau Việt Nam là Palestine đang có 2 điểm trong khi Oman và Lebanon chưa có điểm nào. Dù vậy, cơ hội của đội tuyển Việt là khá rộng mở khi 2 đối thủ so kè là Oman và Lebanon đang có hiệu số ghi bàn kém hơn chúng ta.

Triệt hạ Yemen, Việt Nam rộng cửa đi tiếp vòng trong Asian Cup 2019

Ở bảng E, Triều Tiên đang là đội đứng chót bảng với hiệu số ghi bàn – 10. Để có cửa đi tiếp thì Lebanon cần giữ được khoảng cách tối thiểu là 4 bàn thắng trước Triều Tiên. Còn với Oman, đội quân này cũng cần phải có cách biệt 2 bàn trở lên khi gặp Turkmenistan nếu không muốn về nước sớm. Hiện tại gặp Turkmenistan đang không có điểm nào và hiệu số ghi bàn -5.

Nếu như các ẩn số còn lại của top 4 đội đứng thứ 3 có thành tính cao nhất đều may mắn có được 3 điểm và hiệu số ghi bàn là -1 thì căn cứ để xét duyệt sẽ là số bàn thắng được ghi. Hiện tại, đội tuyển Việt đang chiếm ưu thế với 4 bàn thắng trong khi Oman ghi được duy nhất 1 bàn và Lebanon chưa có bàn thắng nào.

 

Đọc thêm:

Buộc Yemen trở thành bại tướng dưới chân Việt Nam là điều khó hay dễ?
Phải xé lưới Yemen bao nhiêu bàn thì Việt Nam mới có cơ hội đi tiếp tại Asian cup 2019