Tổng thống Nga Putin thảo luận vấn đề an ninh World cup cùng các huyền thoại bóng đá

Đất nước Nga đã đánh bại và vượt mặt các ứng viên sáng giá ở châu Âu như Anh, Hà Lan, Bỉ hay Bồ Đào Nha để chính thức giành quyền đăng cai World Cup 2018. Ngay khi biết tin, tổng thống Putin đã chia sẻ sự vui mừng của toàn thể nước Nga cùng cam kết sẽ là nước chủ nhà của một Wold Cup công bằng, cao thượng và trung thực.

chu tich Nga Putin tai World Cup 2018 stadium - Russia, safety and security

Trước đó vào ngày 28/6, đích thân vị tổng thống mẫu mực của nước Nga- ông Putin đã dành khoảng thời gian của mình để tới thăm công viên bóng đá trên Quảng trường Đỏ dù lịch trình làm việc của ông dày đặc. Đây là địa điểm được xây dựng và chuẩn bị phục vụ cho các sự kiện liên quan đến tổ chức World Cup 2018 mà Nga là nước chủ nhà đăng cai tổ chức.

chu tich Nga Putin tai World Cup 2018 stadium - Russia, safety and security

Nga Putin – kiểm tra sân vận động

Ngay mới đây, để thực hiện lời cam kết cũng như đảm bảo vấn đề an ninh khi tổ chức World Cup, Tổng thống Nga Putin đã mời Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cùng một số huyền thoại bóng đá tới điện Kremlin nước Nga để thảo luận về vấn đề quan trọng này.

Putin khẳng định Nga không phải là nước có thế mạnh về thể thao nhưng Nga là một đất nước cực kỳ hiếu khách và thân thiện với mọi người khi đặt chân tới đất nước này. Mọi người sẽ đến và rời đi với những cảm xúc và kỷ niệm khó quên về đất nước Nga xinh đẹp này. Trong buổi hội thảo về vấn đề an ninh World cup còn có sự xuất hiện của cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nga Nikita Simonyan và một số huyền thoại bóng đá.

chu tich Nga Putin tai World Cup 2018 stadium - Russia, safety and security

Cũng chính trong buổi gặp mặt, ông Putin  đã khẳng định việc tổ chức World Cup 2018 đã giúp Nga có được nhiều lợi ích, vị thế của Nga trên trường quốc tế được nâng cao, nâng tầm ảnh hưởng của Nga đối với các nước khác. Đặc biệt, qua sự quảng bá từ các phương tiện thông tin đại chúng, hình ảnh nước Nga được bạn bè khắp thế giới biết đến,giải đấu này là cơ hội hiếm có để giúp Nga xóa bỏ định kiến mà các nước khác trên thế giới đã dành cho Nga.

Ngoài việc tổ chức thành công và hoành tráng mùa World cup năm nay, Nga cũng là một nước có thành tích thi đấu xuất sắc để giành vé vào tứ kết mặc dù không được đánh giá cao từ giới chuyên môn.

chu tich Nga Putin tai World Cup 2018 stadium - Russia, safety and security

Tổng thống Nga Putin cũng đã cùng Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chơi bóng cùng các cầu thủ trẻ. Ông nổi tiếng là một người yêu thích thể thao. Trong màn giao hữu trên Quảng Trường Đỏ, Infantino chuyền bóng cho Putin để ông ghi bàn nhưng thủ thành đối phương đã cản phá thành công.Mặc dù Nga chưa bao giờ được công nhận là một cường quốc về bóng đá nhưng việc đăng cai tổ chức World Cup 2018 sẽ là động lực to lớn khuyến khích tinh thần thể dục, thể thao của người  và có thể nuôi dưỡng một đội bóng mạnh trong tương lai không xa.

chu tich Nga Putin tai World Cup 2018 stadium - Russia, safety and security

 

Đọc thêm:

Thắng luân lưu, Croatia loại Nga tiến thẳng bán kết
Quỷ đỏ Bỉ chiến thắng ngoạn mục trước Brazil, giành vé tiến thẳng bán kết