Thực hư chuyện Son Heung-min không được miễn nghĩa vụ quân sự!

Giành chiến thắng và bảo vệ thành công ngôi vô địch Asiad, các cầu thủ Olympic còn vui mừng khi được miễn nghĩa vụ theo đúng luật pháp Hàn Quốc.Thế nhưng mới đây, thông tin có thể xem xét lại việc miễn nghĩa vụ này khiến dân tình một phen nhốn nháo. Thực hư ra sao? Hãy cùng khám phá nhé!

Luật miễn nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc có gì đặc biệt?

Luật nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc rất nghiêm ngặt, các thanh niên trước khi bước sang tuổi 28 đều bắt buộc phải tham gia rèn luyện trong quân ngũ trong khoảng thời gian 2 năm.

Thực hư chuyện Son Heung-min không được miễn nghĩa vụ quân sự

Cũng theo luật này, các vận động viên chuyên nghiệp có thể được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự nếu như giành được huy chương ở Olympic hoặc huy chương vàng tại kỳ Asiad. Ngoài ra, một số nghệ sĩ cũng nằm trong danh sách được miễn nghĩa vụ quân sự.

Thực hư chuyện Son Heung-min không được miễn nghĩa vụ quân sự

Thậm chí, có rất nhiều người còn kêu gọi quân đội Hàn miễn nghĩa vụ cho các ngôi sao hàng đầu Kpop vì các ngôi sao này có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển của đất nước.

Miễn nghĩa vụ quân sự  U23 Hàn – nên hay không nên?

Sau 90 phút thi đấu quyết liệt trên sân cỏ nhưng cả Nhật Bản và Hàn Quốc lại chưa thể hạ gục ngay đối thủ. Phải chờ đến hiệp phụ thì Hàn Quốc mới xuất sắc vượt mặt Nhật Bản để đem về chiếc cúp vô địch Asiad 2018 với tỷ số ấn định 2-1. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các chân sút Olympic Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự khi chiếu theo đúng luật.

Thực hư chuyện Son Heung-min không được miễn nghĩa vụ quân sự

Trong mùa giải Asiad 2018 lần này, không chỉ bóng đá nam mà Olympic bóng chày cũng xuất sắc giành HCV. Hàn Quốc có thể cân nhắc và đánh giá lại việc miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự ở lĩnh vực thể thao và nghệ thuật bởi Hàn đang thiếu nhân lực cho quân sự.

Thực hư chuyện Son Heung-min không được miễn nghĩa vụ quân sự

Luật quân sự này được đặt ra với mục đích đưa Hàn trở thành “đế chế” thể thao, thế nhưng điều này lại bất hợp lý khi Hàn đã chuyển hướng sang mục tiêu khác. Bên cạnh đó, luật nghĩa vụ quân sự áp dụng cho tất cả người dân không ngoại trừ VĐV và nghệ sĩ cũng thể hiện sự công bằng với người dân trong thời đại ngày nay.

Son Heung-min có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Seo Heung-min trở thành tâm điểm khi ngôi sao ngoại hạng này đã cùng đồng đội đoạt huy chương vàng môn bóng đá tại Asiad 2018. Chân sút cừ khôi này nghiễm nhiên được miễn nghĩa vụ quân sự chiếu theo luật. Điều này khiến Son- Heung-min vô cùng mừng rỡ bởi anh có thể yên tâm chinh chiến tại đấu trường ngoại hạng Anh.

Thực hư chuyện Son Heung-min không được miễn nghĩa vụ quân sự

Nhưng Son Heung-min cùng với đồng đội của mình sẽ là những cá nhân cuối cùng được hưởng chế độ miễn nghĩa vụ quân sự của đất nước kim chi này.

Thực hư chuyện Son Heung-min không được miễn nghĩa vụ quân sự

Dù luật miễn nghĩa vụ có thể được bãi bỏ những không thể phủ nhận đặc quyền này đã góp phần làm nên những cuộc thi đấu thăng hoa của các vận động viên và hình ảnh của đất nước. Chúc cho chân sút vàng Son Heung-min sẽ tiếp tục có những trận thi đấu mãn nhãn người xem ở đấu trường ngoại hạng.

 

Đọc thêm:

Liệu bóng đá Việt Nam có làm nên chuyện tại AFF Cup 2018?
Tưng bừng không khí trước thềm AFF Cup 2018