THẾ GIỚI GIẬN DỮ VÌ ĐỨC LOẠI SANE KHỎI ĐỘI TUYỂN THAM GIA WORLD CUP 2018

Hôm nay (4/6), đội tuyển Đức công bố danh sách 23 tuyển thủ tham dự vòng chung kết 2018. Danh sách chung cuộc đã loại 4 người so với danh sách sơ bộ 27 người ban đầu: Leroy Sane (Man City), tiền đạo Nils Petersen (Freiburg) và bộ đôi Bernd Leno, Jonathan Tah của Bayer Leverkusen. Quyết định loại Sane của huấn luyện viên Low đã làm người yêu bóng đá khắp thế giới nổi giận.

World Cup 2018 lineup

Không ai ngờ được Sane có thể bị loại. Bởi ở mùa giải vừa qua, Sane đã có thành tích 14 bàn thắng và 15 pha kiến tạo giúp Man City vô địch Premier League với số điểm tuyệt đối 100. Anh cũng được bầu chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải Premier League.

Giải thích về quyết định này, huấn luyện viên Low chia sẻ: “thật khó khăn khi phải chọn giữa Sane và Julian Brandt. Cuối cùng Brandt được chọn, bởi Leroy chưa sẵn sàng với các trận thi đấu quốc tế. Leroy sẽ trở lại vào tháng 9. Cậu ấy thực sự là một tài năng lớn.”

World Cup 2018

Tuy nhiên lời giải thích này vẫn không làm mọi người hết khó hiểu. Bởi tháng 10 năm ngoái, Low còn dành cho Sane những lời khen có cánh: “Sane có một điều gì đó thật phi thường như nhân vật trong game. Tốc độ của Sane là rất cần thiết ở các giải quốc tế. Và hơn nữa, cậu ấy có thể tạo nên sự khác biệt trong một số trận đấu bằng tốc độ của mình. Nếu cậu ấy tiếp tục phát triển, cậu ấy sẽ rất hạnh phúc đồng hành cùng chúng tôi trong tương lai”.

World Cup 2018

Bi kịch của Sane là đội tuyển Đức có quá nhiều tài năng. Chắc hẳn, nếu thi đấu ở các đội tuyển quốc gia khác, Sane đã có tên trong danh sách thi đấu chung kết World Cup 2018 chính thức. Vì vậy phản ứng của người hâm mộ rất giận dữ. Hàng chục ngàn bình luận phẫn nộ xuất hiện khắp các trang mạng xã hội: Twetter, Facebook …

“Brandt thay Sane là một sự lựa chọn đáng hổ thẹn. Khi người Đức gặp khó khăn, họ cần một người để tạo sự khác biệt, họ chắc chắn phải cần đến những phẩm chất của Sane” – thế giới khẳng định.