Tây Ban Nha bất ngờ công bố sa thải HLV Lopetegui

Cả thế giới không khỏi sững sờ trước quyết định độc nhất vô nhị trong lịch sử bóng đá thế giới của đội tuyển Tây Ban Nha. Đó là sa thải HLV Lopetegui chỉ 2 ngày trước khi diễn ra World Cup 2018.

Ngày hôm nay, 14/6, ngày hội bóng đa lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ được chính thức khởi tranh. Trong khi các đội bóng đang giành mọi sự tập trung để rèn luyện, chuẩn bị thật tốt cho giải thi đấu năm nay thì Tây Ban Nha lại liên tục có những công bố bất ngờ về HLV.

Cách đây ít hôm, thông tin vị thuyền trường Lopetegui lên thay thế HLV cũ được ca ngợi bao nhiêu thì đột nhiên, 48 tiếng trước khi diễn ra Worldcup, Tây Ban Nha lại có quyết định sa thải vị HLV này.

HLV Lopetegui fired from Spain team

HLV Lopetegui bị sa thải

Phải chăng đây là một quyết định vô tiền khoáng hậu? là một trong những điều hiếm có xảy ra trong lịch sử các trận thi đấu World Cup?

Đa số các vị HLV sẽ bị sa thải nếu như đội nhà thi đấu tồi tệ tại các vòng thi hoặc có thể bị sa thải trước vài tháng trước khi xung trận để đội bóng có được sự chuận bị và thích nghi tốt nhất. Có thể ví dụ như Ante Cacic đã từng bị Croatia sa thải trước khi vòng loại World Cup kết thúc. Hay HLV Vahid Halilhodzic hồi tháng tư đã bị Nhật Bản cho dừng nhiệm vụ.

Trong khi đó, Tây Ban Nha lại đưa ra các quyết định về HLV quá đột ngột. Ít nhất, HLV mới cần phải có thời gian 3 tháng để có thể tìm hiểu, hình thành lối chơi, bộ khung ưng ý cho đội tuyển. Đó cũng là lý do vì sao trước thềm giải đấu lớn, các đội tuyển thường tối kỵ việc thay HLV.

Liệu rằng, quyết định này có làm lên các ván bài lịch sử cho Tây Ban Nha hay không? Rất nhiều ý kiến cho rằng, quyết dịnh này chẳng khác nào khiến xứ sở Bò tót đang tự “gậy ông đập lưng ông” trước khi xung trận.

HLV Lopetegui fired

HLV Lopetegui phải “nhường ngôi” cho vị HLV khác

Sự thay thế bằng HLV HLV Fernando Hierro được cho rằng là một sự lựa chọn khá liều lĩnh. Trong khi đó, HLV Julen Lopetegui là vị thuyền trưởng kì cựu và đã từng quen với đội tuyển Tây Ban Nha trước đó, từng xung trận và đem tới nhiều phần thắng liên tiếp trong các giải đấu cho xứ sở Bò tót. Vậy mà tại sao chỉ trước 48 tiếng diễn ra trận đấu World Cup 2018, Tây Ban Nha lại đưa ra quyết định sốc đến như thế!

Thật khó có thể lý giải hết điều này. Liệu rằng tân HLV Fernando Hierro có làm nên lịch sử, có thể đột phá cho đội tuyển chỉ trong 2 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Sự vận hành của ông liệu có đủ chặt chẽ để dẫn dắt cả đội quân, Thành tích của đội tuyển Tây Ban Nha trong kì Worlcup lần này vẫn còn đang là một dấu chấm hỏi lớn.

Hãy tiếp tục chờ đợi và đón xem các tình tiết gay cấn trong trận đấu hôm nay để có thể có được những phỏng đoán chính xác nhất cho cuộc chiến đấu gay gắt giữa các đội đá ở kì Worlcup 2018.