Real tính đổi Bale lấy Kane, biến Umtiti thành Figo mới

 

Real Madrid đang sẵn sàng chi số tiền lớn cộng thêm Gareth Bale cho Tottenham để đổi lấy sự phục vụ của Harry Kane. Ngoài ra, Real còn định biến Samuel Umtiti thành một Figo khác khi ve vãn trung vệ này rời Barcelona.

Những tháng cuối năm 2017, Real thi đấu không được tốt. Nguyên nhân một phần đến từ phong độ kém cỏi của hàng công, đặc biệt là vị trí tiền đạo của Karim Benzema. Tiền đạo người Pháp chỉ ghi được 2 bàn trong 12 trận tại La Liga mùa này. Để cạnh tranh với Barca, Real cần một chân sút sắc bén hơn thế. Do đó, đội chủ sân Bernabeu đã nhắm đến Kane.

Kane đã có năm 2017 thành công với cá nhân anh. Tiền đạo người Anh đã có 56 bàn cho Tottenham và ĐT Anh trong năm 2017, thành tích vượt trội cả Lionel Messi lẫn Cristiano Ronaldo. Dĩ nhiên, với sự xuất sắc của Kane, mức giá của tiền đạo này trong cơn bão giá của thị trường chuyển nhượng hiện tại là không hề rẻ.

Tottenham đòi hỏi ít nhất 150 triệu bảng mới xem xét bán Kane. Để giảm tiền mua Kane, Real tính cho Bale ra đi chiều ngược lại. Năm 2013, Real đã mua Kane từ Tottenham với giá 85 triệu bảng.

Ngoài việc bổ sung sức mạnh cho đội hình, Real cũng tính “rút ruột” đại kình địch Barca khi muốn biến Umtiti thành một “Figo mới”. Trong quá khứ, Figo chơi cho Barca và bất ngờ chuyển sang Real. Nó khiến CĐV Barca rất phẫn nộ và ném vào anh một chiếc đầu lợn khi cầu thủ này trở lại sân Nou Camp.

Real đã nắm được mức giá giải phóng hợp đồng của Umtiti ở Barca là 60 triệu euro và dự tính sẽ kích hoạt nó. Umtiti chuyển tới Barca từ Lyon năm 2016 với mức giá 25 triệu euro. Trung vệ người Pháp càng chơi càng hay và giờ là hậu vệ trụ cột tại sân Nou Camp.