Real Madrid chọn Lopetegui khiến Ronaldo “khó sống”

Tân huấn luyện viên Real Madrid chính thức được “lộ” danh tính khiến cho Ronaldo không khỏi nao lúng.

Chỉ trong vòng chưa tới 2 tuân khi HLV Zidane từ chức, Real Madrid đã mau chóng tìm được nhân vật thay thế. Tất cả những ứng viên đình đám vốn được giới truyền thông thế giới ca tụng và đồn đoán bấy lâu đều bị  Chủ tịch Florentino Perez “bỏ ngỏ”. Điều này khiến cho không ít người bất ngờ và bị sốc.

Julen Lopetegui

HLV Lopetegui chính thức đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá TBN

Vào thời điểm 2 ngày nữa World Cup 2018 chính thức khai mạc thì Real Madrid  đã làm giới truyền thông một lần dậy song với thông báo vị “thuyền trưởng” sẽ chèo lái đội tuyển Tây Ban Nha là Julen Lopetegui. Ông là một vị HLV kì cựu, nhiều tà năng và vừa ký hợp đồng với liên đoàn bóng đá TBN cho tới tận những năm 2020.

Julen Lopetegui từng dẫn dắt đội tuyển U19 (2012) và U21 (2013) của Tây Ban Nha cách đây nhiều năm và liên tục giành chức vô địch châu Âu. Thêm nữa, ông còn từng dẫn dắt độ tuyển quốc gia thắng liên tiếp 14 trận, 6 trận hòa sau 20 lần cầm quân trong suốt chặng đường hoạt động từ những năm 2016.

Chính vì thế, có thể nói, Julen Lopetegui là một trong những vị HLV đáng gờm và Chủ tịch Perez đã rất khôn ngoan khi lựa chọn Lopetegui về vị trí “thuyền trưởng”. Bởi Lopetegui không chỉ là người giỏi mà còn là người từng gắn bó với đội tuyển TBN, nắm trong tay đường đi nước bước và có nhiều chiến thuật hơn người.

Thời điểm World Cup 2018 chỉ còn 2 ngày sẽ chính thức khai mạc, Real Madrid đưa ra thông báo nẫng tay trên “thuyền trưởng” của đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha. Đây thực sự là tin sốc bởi Julen Lopetegui vừa ký hợp đồng với liên đoàn bóng đá TBN đến năm 2020.

Tin này đáng vui với Real Madrid bao nhiều thì lại là một tin buồn với Ronaldo bấy nhiêu. Họ tỏ ra không vui vẻ và lo lắng cho vị trí thay thế người lãnh đạo này.

Thêm nữa, đỉnh cao phong độ của Ronaldo trong nhiều năm gần đây cũng đang đi xuống nên họ càng lo lắng hơn trong trận chiến tiếp theo này.

Cristiano Ronaldo

Ronaldo lo lắng khi TBN thay thế HLV

Đặc biệt, HLV Lopetegui vốn không ưa thích Ronaldo. Một bài phỏng vấn gần đây, nhà cầm quân xứ đã mạnh dạn chia sẻ quan điểm và nhận định Messi thực sự xuất sắc, là nhân vật lịch sử chứ không phải siêu sao người Bồ Đào Nha.

Trước sự thay thế “đáng gờm” này, nhiều người giới truyền thông Tây Ban Nha cho rằng, Lopetegui “gia nhập” HLV đợt này cũng là một “con cờ” Chủ tịch Perez muốn mượn để thanh trừ Ronalda. Phải chăng đó là một kế hoạch có sự sắp đặt sẵn và tính toán kỹ lưỡng? Rất có thể nhưng có lẽ đơn giản đầu tiên là bởi Lopetegui là một vị thuyền trưởng kì cựu và sẽ “cầm cân nảy mực” trong world cup lần này.

Để xem cuối cùng kết quả trận đấu như thế nào? Hứa hẹn trận đấu World Cup 2018 này sẽ là một trận đấu gay cấn giữa hai đối thủ Real Madrid  và Ronalda. Sự kịch tính càng đẩy lên đỉnh điểm khi các pha trận diễn ra. Tiếp tục chờ đợi và đón xem nhé.