Quả bóng World Cup 2018 và những điều cần biết

Quả bóng được sử dụng tại World Cup 2018 có gì đặc biệt hơn những quả bóng của các mùa giải khác? Hãy cùng chúng tôi điểm lại những đặc điểm về “nhân vật chính” trong môn thể thao vua này.

Vào ngày 9 tháng 11 năm ngoái, tại buổi ra mắt chính thức tại Mát-xcơ-va được thực hiện bởi siêu sao Linoel Mesi, chủ nhân Quả bóng vàng 2014, và sự góp mặt của nhiều nhà vô địch của những năm khác như Zinedine Zidane, Kaka, Alessando Del Piero, Xabi Alonso và Lukas Podolski. Quả bóng mang tên Telstar 18 được dựa trên ý tưởng về quả bóng đầu tiên của World Cup được Adidas sản xuất, mang tên Telstar. Cái tên này là sự kết hợp của 2 từ “televisiom” (tivi) và “star” (ngôi sao)

world cup 2018

Quả bóng Telstar được sử dụng vào FIFA World Cup 1970 có màu chủ đạo trắng và đen. Điều này để đảm bảo khán giả truyền hình sẽ xem được quả bóng lăn trong trận đấu bởi vì lúc đó truyền hình màu vẫn còn khác hiếm. Mặc dù, phiên bản gốc có 32 màu khối, bản mới chỉ có 6 bảng khối màu. Chúng liên kết vói nhau một cách thống nhất.

Quả bóng có chip NFC nối không dây trong phạm vi ngắn (Near-Field Communications). Tuy nhiên, nó dường như vô giá trị cho cầu thủ, vì không cung cấp thông tin về số pha sút bóng của họ hoặc số lần đánh đầu của quả bóng, mặc dù Adidas đã cung cấp điều này trước đây. Người tiêu dùng mua Telstar 18 có thể kết nối với chip điện tử bằng cách sử dụng điện thoại thông minh để truy cập nội dung và thông tin của quả bóng mà mình sở hữu.

Quả bóng Telstar 18 được sản xuất với hãng Forward Sports tại Sialkot, Pakistan.