Kỉ luật thép mùa World Cup 2018, sex vẫn bị “cấm cửa”

World Cup 2018 chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc. Đây là thời điểm các đội bóng ra sức tập luyện, chuẩn bị lực lượng và tinh thần cho những trận đấu đỉnh cao nhất. Để giành được chiến thắng, nhiều HLV đã đề ra các “kỉ luật thép” cho cầu thủ của mình. Trong đó, Đức, Nga, Nigieria là những đội bóng có kỉ luật ấn tượng và “nóng” nhất.

Đức và Brazil: Cấm sex 100%

Đức đang là đương kim vô địch World Cup. Việc bảo vệ chiếc cúp vàng danh giá được HLV Joachim Low cực kì quan tâm. Ông muốn các học trò của mình tập trung cao nhất mọi sức lực để chiến đấu. Vì thế, trước khi lên đường sang Nga, đội tuyển Đức đã đóng quân và nghỉ ngơi tại Ý để “xả trại”. Sau khi đến Nga, chuyện đó hoàn toàn bị cấm.

Ảnh 1

World Cup 2018 discipline - Brazil team

Muốn bảo vệ thành công chức vô địch, đội tuyển Đức tuyên bố “nhịn sex”

Không những phải “nhịn sex” mà các cầu thủ của “những cỗ xe tăng” còn không được sử dụng mạng xã hội. HLV Joachim Low phát biểu, ông không muốn các học trò của mình sống ảo, cần phải tập trung sức lực cho mặt trận thực tế ngoài sân cỏ. Không có đội bóng nào tự nhiên trở thành nhà vô địch. Các cầu thủ hiểu chuyện này và sẽ phải giữ “kỉ luật thép” tuyệt đối trong cả mùa World Cup.

Tương tự, đối với các vũ công Samba, chuyện ấy cũng hoàn toàn bị cấm cửa tại World Cup. Các nhà cầm quân và bác sĩ của đội tuyển cho rằng, tình dục làm giảm áp lực và thư giãn cho các cầu thủ nhưng cũng làm mất đi tinh thần chiến đấu của các chiến binh. Vì thế, Brazil kiên quyết cấm các cầu thủ gặp vợ và bạn gái trong thời gian diễn ra các trận đấu.

Nigieria: cấm các cầu thủ không được quan hệ tình dục với phụ nữ Nga trừ một người.

Đây là thông điệp đưa ra từ HLV của đội bóng trong thời gian diễn ra World Cup 2018 tại Nga. Ông Gernot Rohn khẳng định, các cầu thủ có quyền gặp vợ con, bạn gái sau các trận đấu và những ngày mà đội bóng nghỉ ngơi. Thế nhưng, việc gặp gỡ, hẹn hò và quan hệ với các cô gái Nga là điều hoàn toàn cấm. Trừ đội trưởng Mikel, anh có bạn gái người Nga từ trước nên sẽ không có vấn để gì.

Nhiều người suy đoán, ông Gernot Rohn làm vậy để các cầu thủ tập trung tinh thần thi đấu, không tà lưa bên ngoài. Một số trường hợp khi hẹn hò với các cô gái quốc gia bản địa đã ảnh hưởng đến gia đình, vợ con, làm rối loạn tinh thần tập luyện. Xem ra các cô gái Nga xinh đẹp muốn lại gần cầu thủ Nigeria không phải chuyện dễ dàng rồi.

Ảnh 2

World Cup 2018 discipline - Nigeria team

Đội tuyển Nigieria sẽ không được lại gần các cô gái Nga

Đội tuyển Nga: cấm hút shisha và uống trà.

Các đội tuyển thi đấu đều có kỉ luật của riêng mình, còn nước chủ nhà thì sao? Theo văn bản của RFU- Liên đoàn bóng đá Nga, các cầu thủ sẽ không được uống một số loại trà, hút shisha. Thậm chí cấm ăn thực phẩm có xuất xứ Trung Quốc hoặc Nam Mỹ.

Lí do là năm 2015, một tuyển thủ Algieri đã bị cấm thi đấu vì dính dương tính khi thử nghiệm doping. Tuy nhiên, theo những gì anh này thông báo thì anh chỉ hút shisha với một vài người bạn. Loại thuốc lá điện tử này có lẽ đã chứa các chất cấm. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp các cầu thủ đã dùng thuốc lá, trà hay thực phẩm chức năng chứa chất cấm mà không hề hay biết.

Mỗi một đội bóng đều có những kỉ luật riêng để đảm bảo thi đấu tốt nhất. Tại một VCK bóng đá thế giới như thế này thì việc cấm kị là điều đương nhiên. Xem ra “sex” vẫn cứ là đối tượng bị cấm cửa hàng đầu bên cạnh các yếu tố khác. Thiết quân luật chặt chẽ thế này, liệu các cầu thủ thi đấu ra sao, chúng ta hãy chờ xem nhé.