Kết quả bốc thăm lại bóng đá nam ASIAD 2018

Như vậy là sau những ngày im lặng, chiều 25 tháng 7, Liên đoàn Bóng đá châu Á đã cùng với Indonesia tổ chức bốc thăm lại cho giải bóng đá nam tham dự ASIAD 2018 sau sự cố “quên” các đội bóng trước đó. Sau khi bốc thăm lại, có những bảng thi đấu đã có thay đổi bất ngờ.

Không chờ đợi động thái từ phía chủ nhà Indonesia, lễ bốc thăm lại đã được Liên đoàn bóng đá châu Á tổ chức tại trụ sở chính ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo thông tin mới nhất, lễ bốc thăm lại này không dành cho cả 24 đội bóng mà chỉ là lễ bốc thăm dành cho hai đội thiếu tên trong danh sách là UAE và Palestine. Tức là vị trí của các nước đã bốc thăm trước đó vẫn giữ nguyên trong các bảng thi đấu.

Trong lễ bốc thăm chiều nay, Palestine bốc trúng vào bảng A với Indonesia và 3 đối thủ khác là Hong Kong, Lào. Đài Loan (Trung Quốc). Còn UAE bốc trúng bảng E cùng 4 đội là Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia, Bahrain. Các bảng còn lại vẫn giữ nguyên đội hình như lượt bốc thăm ban đầu. Như vậy, nước chủ nhà Indonesia phải chấp nhận đối đầu thêm với một đối thủ là Palestine thay vì chỉ gồm có 3 nước “nhẹ cân” như trước đó.

Bóng đá bốc thăm lại ASIAD 2018 Asian Games the thao sports

Trong buổi bốc thăm đầu tiên mùng 5 tháng 7, nước chủ nhà Indonesia đã tổ chức tại một khách sạn lớn ở Jakarta. Trong lễ bốc thăm ấy, UAE và Palestine không có tên trong danh sách vì nộp đơn đăng kí quá muộn. Còn Việt Nam được xếp vào bảng D với các đội bóng mạnh là  Nhật Bản, Nepal và Pakistan.

ASIAD 2018 năm nay là giải thi đấu dành cho các cầu thủ lứa tuổi 23. Tuy vậy, mỗi đội bóng vẫn được phép chiêu mộ thêm tối đa là 3 cầu thủ quá tuổi trong đội hình thi đấu của mình. Vì vậy, ra quân đợt này, Việt Nam dưới sự lãnh đạo của người thầy Park Hang Seo ngoài việc gọi tên các cầu thủ trẻ từ đội tuyển U23 trước đó, thì ông còn chiêu mộ thêm 4 cầu thủ hơn tuổi là Văn Quyết, Hùng Dũng, Văn Lâm và Anh Đức. Đây đều là những chân sút giàu kinh nghiệm, được huấn luyện viên người Hàn Quốc rất trông chờ để tại nên bước đột phá cho kì ASIAD năm nay, sau cú bứt phá ngoạn mục của U23 trong giải thi đấu U23 châu Á vừa qua.

Bóng đá bốc thăm lại ASIAD 2018 Asian Games the thao sports

Cho đến thời điểm hiện tại, sau đợt bốc thăm lại thì ASIAD 2018 sẽ gồm 26 đội bóng, được chia làm 6 bảng vòng loại. Trong đó, có 2 bảng thi đấu gồm 5 đội là bảng A và bảng E. Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt, tính điểm để chọn ra 2 đội đứng đầu cho mỗi bảng thi đấu và 4 đội đứng thứ ba có thành tích cao nhất để tham gia vòng 1/8. Riêng ở hai bảng thi đấu có 5 đội, kết quả của đội xếp thứ 3 với đội cuối bảng sẽ không được tính khi xét thành tích 4/6 đội xếp thứ 3 tốt nhất.

Có thể thấy, việc bốc thăm lại không làm xáo trộn quá nhiều các bảng vòng loại trước đó, nhưng cũng tạo ra bất ngờ cho chính đội chủ nhà Indonesia khi bảng thi đấu của họ là một trong hai bảng có 5 đội. Bởi như vậy cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để dành một tấm vé cho các vòng tiếp theo.

 

Đọc thêm:

Có những điều còn chưa ngã ngũ khi bốc thăm ASIAD 2018
Những thay đổi trên hàng công đội tuyển Olympic Việt Nam