Dù thuộc AFF, đội tuyển Australia chưa một lần tham dự AFF Cup

AFF là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á – tổ chức quản lý bóng đá khu vực này. AFF bao gồm 11 nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Australia. Dù Australia đã gia nhập AFF nhưng đội bóng này lại chưa một lần tham dự giải bóng đá khu vực này. Điều này vẫn được tái diễn tại mùa giải AFF Cup 2018.

Australia liên tục vắng mặt các giải đấu dù đã là thành viên AFF

đội tuyển Australia chưa một lần tham dự AFF Cup

Australia là đội bóng duy nhất thuộc AFF mà không phải nằm trong khu vực Đông Nam Á. Dù là thành viên chính thức thứ 12 của AFF đội bóng Australia lại rất ít khi xuất hiện tại các giải bóng đá do AFF Cup tổ chức. Việc đội bóng đến từ châu Đại Dương tuyên bố không tham gia Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2017 đã khiến AFF buộc phải chia lại bảng đấu.

Đội bóng Australia không tham dự AFF Cup 2018

AFF Cup là giải vô địch bóng đá lớn nhất Đông Nam Á. Giải đấu quan trọng này sẽ được diễn ra kể từ ngày 8/11/2018 đến ngày 15/12/2018 để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch. Giải đấu được chia làm hai bảng với sự tham dự của 10 đội bóng đến từ các nước trong khu vực.

đội tuyển Australia chưa một lần tham dự AFF Cup

Đội bóng Timor Leste và Brunei đã có lượt trận thi đấu trên sân nhà và đối phương để tìm ra cái tên góp mặt cùng với 9 đội tuyển còn lại tham dự AFF Cup 2018. Cuối cùng, Timor Leste là đội tuyển giành được chiếc vé cuối cùng tham dự giải đấu lớn của khu vực.

Australia bị gạch tên khỏi giải đấu. 10 cái tên còn lại được chia làm hai bảng A, B cụ thể như sau:

Ở bảng A bao gồm: Việt Nam, Myanmar, Lào, Malaysia, Campuchia.

Ở bảng B bao gồm: Indonesia, Thái Lan, Singapore, Philippines và Timor Leste.

Theo thể thức mới mà AFF đề ra tại vòng loại mùa giải 2018, mỗi đội bóng tham dự sẽ thi đấu 2 trận trên sân nhà và 2 trận làm khách để tìm ra đội nhất và nhì của mỗi bảng đấu lọt vào bán kết. Top 4 đội xuất sắc nhất sẽ đá các vòng tiếp theo vẫn dựa trên thể thức lượt đi và lượt về.

Sự xuất hiện của Australia khiến các đội tuyển khu vực không hài lòng

đội tuyển Australia chưa một lần tham dự AFF Cup

Đội tuyển Australia luôn là đội bóng mạnh được đánh giá cao bởi thể lực vượt trội. Được coi là thành viên thứ 12 của AFF Cup nhưng Australia lại chưa một lần góp mặt trong giải bóng đá nổi tiếng và có bề dày lịch sử 11 mùa giải. Lý do được cho là bởi Australia là đội bóng vượt trội hẳn. Đội tuyển đến từ châu Đại Dương chỉ tham gia thi đấu tại các giải trẻ. Tuy nhiên, AFF lại không mấy hài lòng khi luôn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ để Australia bay qua Đông Nam Á thi đấu.

đội tuyển Australia chưa một lần tham dự AFF Cup

Australia là đội bóng duy nhất đến từ châu Đại Dương mà không phải từ một nước thuộc khu vực Đông Nam Á lại có mặt trong hàng ngũ của AFF. Sự xuất hiện của người con nuôi này luôn khiến các đội bóng đến từ châu Á không mấy hài lòng khi số suất tham dự giải bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup vẫn giữ nguyên 4,5. Trong khi đội bóng này luôn là cái tên mạnh và dành mất cơ hội của các đội tuyển khác.

 

Đọc thêm:

Philippines – đội tuyển thay huấn luyện viên trưởng như thay áo
Những cầu thủ được mệnh danh là Messi trong làng bóng Đông Nam Á

 

khuyến mãi HappyLuke casino online đăng ký ngay