Wayne Rooney không được Mu gia hạn hợp đồng – Chuyện gì đã xảy ra?

Đến nay, Wayne Rooney đã cống hiến cho Mu 12 năm và là “Quỷ đầu đàn” không thể thiếu trong đội hình nữ đỏ thành Man, nhưng có vẻ nguyện vọng của số 10 được giải nghệ trong màu áo Mu lại không chắc có thể thực hiện được.

Mourinho nổi tiếng là một huấn luận viên có cá tính mạnh. Và dĩ nhiên, những người như Mourinho luôn nghĩ mình là số 1, sẽ không có chuyện công thần được ưu ái hay được chọn theo yêu cầu của chủ tịch CLB.

Thay vào đó, năng lực của các cầu thủ chỉ được đánh giá trên sân cỏ, tầm ảnh hưởng trong đội hình và cống hiến qua từng trận đấu. Hàng loạt những cái tên đã được kiểm chứng có thể nhắc tới là: Iker Casillas, John Terry, hay mới đây là Bastian Schweinsteiger.

Theo nguồn tin được tiết lộ từ nội bộ sân Old Trafford cho biết, Rooney sẽ không được gia hạn hợp đồng mới, ít nhất là trong 18 tháng tới.

Untitled1

Còn nhớ trong kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2014, khi rất nhiều tin tức về việc Rooney đòi ra đi thì ông thầy đã phát triển, nâng tầm Rooney lên trở thành siêu sao – David Moyes đã có mặt kịp lúc và thành công trong việc thuyết phục Rooney ở lại với sân Old Trafford.

“Rooney muốn được kết thúc sự nghiệp trong màu áo Quỷ đỏ thành Manchester nhưng hiện tại hợp đồng chỉ còn hiệu lực 3 năm. Ở Carrington lúc này không có nhiều tiến triển và khả năng xem xét cho một bản hợp đồng mới dành cho Rooney là không có, ít nhất là đến 18 tháng nữa. BLĐ muốn có cái nhìn thật chính xác cho Rooney bởi phong độ trồi sụt của anh trong thời gian gần đây” – Nguồn tin từ Mu cho hay.

Bên canh đó, HLV Mourinho cũng chỉ nói về những thứ liên quan trên sân bóng chứ không đả động về hợp đồng của cậu học trò “công thần” tại buổi họp báo. “Rooney đã ở đây 12 năm, cậu ấy đã được tận hưởng và giành mọi thứ huy hoàng nhất cùng Mu, và điều này sẽ được tiếp tục trong vài năm tới”.

Manchester đã có trận đấu tri ân dành cho Rooney trước thềm mùa giải mới, kèm với việc thi đấu tốt trong thời gian gần đây (có bàn thắng trong trận mở màn NHA và thi đấu khá tốt trong vị trí tiền vệ), thì hi vọng anh sẽ được BLĐ Mu đặt vấn đề trong việc gia hạn hợp đồng và có thể thấy Rooney giải nghệ trong màu áo Manchester United.