Tin mới nhất về băng đảng Mafia Ý tại Mỹ

Băng đảng Mafia có mặt tại khá nhiều nước trên thế giới, nhưng hiện nay có một số nhóm mafia Ý ngày càng lộng hành ở Mỹ, họ có thể sẵn sàng hạ gục một người nếu họ cảm thấy người đó chướng mắt và ngăn cản đường đi của họ. Nhiều người tự hỏi tại sao chúng lại mạnh như vậy và không sợ bất kỳ luật pháp nào? Câu trả lời còn là điều bí ẩn khi chưa thể loại bỏ được chúng ra khỏi cuộc sống hiện tại.

Một trong những trường hợp đau lòng mà khiến nhiều người cảm thấy chúng là những con người rất dã man, tàn bạo , khi đó Pasquale Parello đã ra lệnh cho thuộc hạ của hắn bẻ gãy đầu gối của người ăn mày khi chúng cho rằng người này đang quấy rối phụ nữ trong bãi đậu xe cạnh nhà hàng của hắn. Hậu quả để lại là người đó đã phải chịu những thương tật mà chúng gây ra.

Cũng theo thông tin điều tra về băng nhóm này, vào tháng 6 năm 2011 một nhóm đàn em của Parello đã tấn công nạn nhân bằng chai thủy tinh cùng với giày mũi cứng bọc kim loại đã khiến nạn nhân sống trong đau đớn. Những tay Mafia thuộc băng đảng La Cosa Nostra hoạt động tại miền Đông của nước Mỹ đều không sợ những hình phạt của pháp luật, đã có rất nhiều đàn em bị bắt giữ và kết án nhưng bọn chúng đều không cảm thấy sợ hãi trước vòng pháp luật của Mỹ. Chúng thực hiện rất nhiều hành vi như buôn bán súng, cho vay nặng lãi, lừa đảo theo nhiều hình thức,…tất cả đều có biệt danh mỹ miều mà chỉ cần gọi tên là mọi người sẽ hình dung ra các nhân vật trong phim Bố già nổi tiếng.

Tên Mafia bị bắt

 

Theo đại diện FBI tại New York đã chia sẻ với báo chí nước này rằng những vụ án mà chúng gây ra rất giống như đoạn trích từ tiểu thuyết mafia, chúng có thể hành động rất man rợ từ bắt cóc tống tiền, đánh bạc bất hợp pháp , buôn bán hàng trăm cây thuốc lá lậu mà không sợ sự trừng phạt của pháp luật và đặc biệt là chúng giết người nếu nhận thấy người đó mắc lỗi với đàn em hoặc vay nợ không trả đúng hẹn.

 

Các cơ quan điều tra đều không còn xa lạ gì với mạng lưới mang tên doanh nghiệp bờ đông với những vụ án bẻ chân, tưới xăng đốt oto, bán súng bất hợp pháp và nhiều vụ lừa đảo. Nếu con nợ không trả đúng hẹn khi vay tiền của chúng thì cũng sẽ bị tra tấn rất kinh khủng, những hành động như bóp cổ con nợ đến gần chết sau đó chỉ để lại một lời nhắn : nếu không trả đúng hẹn sẽ bị mất mạng. Những hành động của chúng còn được thực hiện bằng việc móc nối hợp tác với các bác sĩ để khai khống những đơn thuốc không có thật để nhận lại số tiền khổng lồ.

Tên Mafia bị bắt

Tên Mafia bị bắt

Theo lời của chuyên gia tư pháp ở ĐH Florida ông không tin rằng La Cosa Nostra lại bị đưa vào tầm ngắm và hoạt động nguy hiểm hơn các băng đảng xã hội đen tại Nga hay Mexico. Ông cho rằng chúng hoạt động quá lộ liễu và công khai mà không sợ bất cứ hình phạt nào từ pháp luật.

Chúng hoạt động công khai với những hình thức man rợ như vậy đã khiến cho pháp luật Mỹ cũng như các cơ quan điều tra đại diện là FBI gặp khá nhiều khó khăn trong cách ngăn chặn và loại bỏ chúng ra khỏi thế giới nói chung và ở nước Mỹ nói riêng. Chính phủ Mỹ thông báo với người dân Mỹ rằng cần phải cảnh giác và tránh tham gia vào những hoạt động của chúng để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn. Đồng thời nâng cao tinh thần đoàn kết để loại bỏ các băng đảng mafia và các băng đảng xã hội đen để người dân có được cuộc sống yên bình.