Hình phạt có quá nhẹ cho pha vào bóng rợn người của thủ thành Bửu Ngọc?

Chiều nay – 26/7, đại diện ban kỷ luật Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt với thủ môn Trần Bửu Ngọc (XSKT Cần Thơ) vì pha vào bóng rất thô bạo và nguy hiểm với tiền đạo Duy Long của CLB Sài Gòn.

Cuộc họp đã kết thúc sau hơn 2 giờ của Ban kỷ luật VFF, và án phạt dành cho thủ thành Bửu Long là cấm thi đấu 4 trận, phạt tiền 15 triệu đồng.

Theo ông Nguyển Hải Hường – Trưởng ban kỷ luật VFF, sau khi xem xét bang ghi hình và báo cáo của VLeague, pha vào bóng của thủ thành Bửu Ngọc là quá nguy hiểm. Nếu tiền đạo Duy Long không nhảy lên tránh kịp thì có lẻ anh đã nhập viện, thậm chí có thể dẫn đến gãy chân.

Untitled7

Ông Hường cho biết, khoản 1 và 3 của Điều 39 Quy định kỷ luật đã được áp dụng vào tình huống này. Và theo đây, Bửu Ngọc sẽ bị cấm thi đấu đến hết vòng 21, và giải đấu cũng chỉ còn 5 vòng.

Theo ông: “Chúng tôi cho rằng đây là mức phạt đủ mang tính răn đe đối với các cầu thủ. Tuy nhiên, hy vọng các Câu lạc bộ sẽ chú ý trong việc giáo dục ý thức cầu thủ, để VLeague không xảy ra những tình huống như trên, và tiêu biểu là pha vào bóng khiến Anh Khoa phải rời xa sân cỏ của Quế Ngọc Hải. Là đồng nghiệp, thi đấu bằng niềm đam mê, thậm chí nhiều cầu thủ còn kiếm tiền mưu sinh trên những đôi chân của họ, tôi hi vọng các cầu thủ sẽ nghĩ tới viễn cảnh đặt mình trong tình huống bị chấn thương mà đá kiếm chế bản thân”.

Sau khi có kết quả của án phạt, hang loạt báo chí và khán giả ngay lập tức đặt câu hỏi: “liệu đây có là hình phạt quá nhẹ so với những pha vào bóng “kiểu triệt hạ” như thế này? Đam mê, tâm huyết, sự nghiệp của một cầu thủ chỉ đáng giá 15 triệu đồng? VFF có cảm nhận được điều này hay không?”.

Cũng tại trận đấu này, do phản ứng với quyết định của trọng tài, trợ lý Huấn luận viên Nguyễn Đức Thịnh của Sài Gòn đã bị đình chỉ làm nhiệm vụ, phạt tiền 10 triệu đồng. Lý do ông Đức Thịnh bị phạt nặng là do đây đã là lần thứ 2 ông có hành vi tương tự đối với tổ trọng tài.

Link pha vào bóng rợn người của thủ thành Bửu Ngọc: