Lionel Messi đã sẵn sàng đưa Argentina đến vinh quang của World Cup – Jorge Sampaoli


Theo tờ MANCHESTER, Anh – HLV người Argentina, Jorge Sampaoli, nói rằng Lionel Messi đã sẵn sàng để gánh vác trọng trách “mang” đất nước tới chức vô địch World Cup, giống như Diego Maradona đã làm vào năm 1986.

Messi đã rất tỏa sáng khi chơi cấp CLB cùng Barcalona nhưng lại rất kèm duyên với ĐTQG Argentina. Bằng chứng, họ đã lọt vào vòng chung kết World Cup 2014 trước khi thua 1-0 trước Đức tại hiệp phụ. Các Albiceleste cũng chỉ về nhì trong năm 2015 và năm 2016 tại Copa America, nhưng Sampaoli tin rằng Messi có thể giúp họ những bước cuối cùng và giành chiến thắng giải đấu này.

“Đây sẽ là đội của anh ấy,” Sampaoli nói trong một cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu với Italy và Tây Ban Nha. “Anh ấy là người giỏi nhất và đang trong giai đoạn trưởng thành, có thể anh ấy có thể mang đội bóng lên vai anh ấy, đây sẽ là đội của anh ấy.”

Mặc dù Italia sẽ không có mặt ở World Cup, Sampaoli tin rằng họ vẫn là những đối thủ có uy tín và xem những trận bóng giao hữu như một cơ hội để gửi thông điệp đến đối thủ của họ tại Nga 2018.

Ông nói: “Mọi người đều cho chúng tôi một vai trò dẫn đầu trong World Cup và nghĩa vụ của tôi là thúc đẩy  điều đó, để làm cho các đối thủ lo sợ chúng tôi nhiều hơn, Argentina ngày nay rất được xem trọng.

“Tôi thấy rằng sự cam kết của các cầu thủ luôn được cải thiện, cũng là cam kết của ý tưởng, các cầu thủ biết họ phải tấn công.”

Sampaoli cũng đã nói về tiền đạo của Manchester City, Sergio Aguero, người hiện đang chuẩn đoán chấn thương.

Aguero sẽ bỏ lỡ trận giao hữu giữa Argentina với Italy săp tới vì một chấn thương đầu gối và cũng không chắc sẽ kịp ra sân trong trận giao hữu gặp Tây Ban Nha.