Courtois thừa nhận “trái tim ở Madrid”, Enrique muốn mang Suarez về Chelsea

Tương lai của HLV Antonio Conte ở Chelsea đang bị lung lay dữ dội. Luis Enrique là một trong những phương án thay thế Conte và nếu cập bến Stamford Bridge, ông sẽ mang Luis Suarez trở lại Ngoại hạng Anh.

Chiếc ghế nóng của Conte ở sân Stamford Bridge đang bị lung lay dữ dội sau những trận thua thảm hại của Chelsea trước những đối thủ chiếu dưới như Bournemouth hay Watford. Đặc biệt, Conte có mâu thuẫn sâu sắc với BLĐ Chelsea vì những vấn đề liên quan đến chuyển nhượng. Vì thế, BLĐ Chelsea có ý muốn thay đổi HLV.

Một trong những ứng cử viên sáng giá thay thế Conte là Enrique. Chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn đang trong kỳ nghỉ sau khi rời Barcelona vào mùa hè 2016 và sẵn sàng đảm nhiệm công việc ở Chelsea bất kỳ lúc nào. Theo tờ L’Qquipe của Pháp, nếu cập bến Stamford Bridge, Enrique sẽ yêu cầu CLB này chiêm mộ bằng được Suarez.

Suarez chính là học trò của Enrique kể từ khi anh chuyển đến sân Nou Camp từ Liverpool vào năm 2014. Tiền đạo người Uruguay đã quá quen thuộc với môi trường bóng đá Anh và sẽ không khó để anh hòa nhập với lối chơi tại Chelsea. Nếu đến London, Suarez sẽ được trả mức lương cao hơn hẳn những gì anh nhận được tại Barca.

Ở một thông tin khác liên quan đến Chelsea, đội bóng này đang đối diện nguy cơ mất đi sự phục vụ của thủ thành số một Thibaut Courtois. Thủ môn người Bỉ chỉ còn hợp đồng có thời hạn đến năm 2019 với Chelsea và cả 2 bên vẫn chưa đồng ý gia hạn. Trong khi đó, Courtois luôn nhận được sự quan tâm của Real Madrid. Thủ đô Tây Ban Nha cũng là nơi mà vợ và 2 con của Courtois đang sinh sống.

Trong bài phỏng vấn gần nhất, Courtois nói:” Mối quan hệ cá nhân của tôi liên quan đến Madrid. Mọi người đều biết điều đó. Hai đứa con của tôi sống ở đó với mẹ của chúng. Tôi thường nói chuyện với con gái mỗi ngày qua internet. Cô bé thường nói nhớ tôi. Con trai tôi thì còn quá nhỏ để bộc lộ cảm xúc. Mỗi lần như thế, thật không dễ dàng với tôi. Vâng, trái tim tôi ở Madrid. Điều đó thật dễ hiểu”.