SO SÁNH THÀNH CÔNG GIỮA JUERGEN KLOPP VÀ BRENDAN RODGERS

 

Juergen Klopp là vị huấn luyện viên có nhiều danh tiếng. Sau người tiền nhiệm Brendan Rodgers ở Liverpool, ông là vị huấn luyện viên tiếp theo khiến cho người hâm mộ và giới chuyên môn có nhiều so sánh giữa 2 vị huấn luyện viên này. Vậy, một trong hai ai là người đạt nhiều thành công hơn ở Liverpool.

  1. Những màu ảm đạm trong sự nghiệp của Klopp tại Liverpool

Tại Liverpool các trận đấu gây nhiều thất vọng cho người hâm mộ. Tại trận đấu với Hull là trận đấu thứ 85 của Kloop điều hành ở Liverpool lại bị thất bại với tỉ số 0-2. Đây cũng là thất bại đánh dấu cột mốc 5 trận gần nhất không thắng của Liverpool khi Klopp điều hành. Với diễn biến như vậy, họ đã nhanh chóng bị loại ở 2 đấu trường của giải Ngoại Hạng Anh. Có thể thấy đây là mùa giải trắng tay chờ đón vị huấn luyện viên Klopp. Với sự thất bại này, người hâm mộ và giới chuyên môn mới đặt ra vấn đề so sánh thành tích giữa Kloop với vị huấn luyện viên trước đó là Rodgers.

  1. So sánh 85 trận đấu đầu tiên tại Liverpool của 2 huấn luyện viên

Qua quá trình tổng hợp, chúng tôi xin đưa ra bảng thành tích, tỉ số của các trận trong 85 trận đấu bóng đầu tiên của cả 2 huấn luyện viên Klopp và Rodgers như sau:

so-sanh-thanh-cong-giua-juergen-klopp-va-brendan-rodgers-1

bảng so sánh các trận đấu đầu tiên của 2 huấn luyện viên.

Theo như bảng trên, chúng ta có thể thấy rằng các trận đấu chiến thắng của Rodgers cao hơn so với Klopp là 4 trận, đồng thời tỉ lệ ghi bàn của các cầu thủ khi Rodgers huấn luyện nhiều hơn so với Klopp là 2.03 so với 1.8. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy thất vọng về vị huấn luyện viên mới Klopp.

Xét ở giải Ngoại Hạng Anh thì cả 2 vị huấn luyện viên trên đều có nhiều thành tích và tỷ lệ thành tích, danh tiếng ngang nhau. Tuy nhiên, đội bóng do Rodgers huấn luyện ghi được nhiều bàn hơn và ít bị thủng lưới hơn so với Klopp cầm quân. Tuy nhiên mỗi thời điểm có sự khác nhau ,để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy so sánh tiếp 85 trận cuối của 2 vị huấn luyện viên này.

  1. So sánh 85 trận đấu đầu tiên tại Liverpool của 2 huấn luyện viên

Để khách quan, chúng tôi tiếp tục đưa ra các thông số so sánh diễn biến của 85 trận đấu cuối của 2 nhà cầm quân tại Liverpool theo như bảng sau:

so-sanh-thanh-cong-giua-juergen-klopp-va-brendan-rodgers-2

 

bảng so sánh 85 trận đấu cuối của 2 nhà cầm quân Klopp và Rodgers.

Ở 85 trận đấu cuối này thì Klopp nhỉnh hơn một chút với trận đấu thu ít hơn so với Rodgers là 3 trận. Đồng thời, số bàn thắng ghi được do Klopp ở 85 trận này cũng nhiều hơn và ít bị thủng lưới hơn.

Khi xét ở giải Ngoại Hạng Anh thì có thể thấy Rodgers có phần vượt trội hơn khi điểm số trung bình ông đạt được là 1.8 trong khi của Klopp là 1.7. Điểm mà Klopp hơn Rodgers là tổng  số bàn thắng  đạt được là 107 trong khi của Rodgers là 104 bàn.

Với các thông số so sánh kể trên, có thể thấy vị huấn luyện viên mới Klopp mang lại nhiều thất vọng cho người hâm mộ. Đồng thời là cảm giác tiếc nuối và oan ức thay cho vị huấn luyện viên tiền nhiệm Rodgers.

Nguồn: HappyLuke.com