Messi, Suarez tranh giành danh hiệu Vua Phá Lưới với Ronaldo tại Laliga 2016-2017

Hai ngôi sao của Barcelona, Suarez và Messi  đang chiếm ưu thế tuyệt đối trong cuộc đua “Vua phá lưới” La Liga ở mùa giải năm nay.

Trân chiến gay cấn vừa qua, Barcelona “giã nát” Alavés tới 6-0  làm rạng danh đội bóng ưu tú của mình. Suarez và Messi đang là 2 ngôi sao sáng của đội chủ sân Nou Camp, 2 siêu sao đang chiếm ưu thế trong cuộc đua “ Vua phá lưới” Laliga mùa giải mới năm nay . Suarez đánh dấu với 2 bàn thắng, người anh em Messi cũng tranh thủ ghi 1 bàn. Thành tích nỗ lực của họ trong 90 phút trận đấu giúp họ vươn lên đầu bảng trong cuộc chạy đua giành danh hiệu sáng giá” Vua Phá Lưới” trong mùa Laliga này.

Messi-suarez-tranh-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-voi-ronaldo-tại-laliga-2017-1

Messi – Suarez đang hang say ghi bàn

Messi-suarez-tranh-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-voi-ronaldo-tại-laliga-2017-2

Giây phút vui mừng của những người an hem Suarez –Messi

Trong mùa giải Laliga năm nay, Messi và Suarez như cặp bài trùng ăn ý lẫn nhau, 2 anh đều đang ở đỉnh cao trào, phong độ thi đấu được khẳng định qua các bàn thắng thủng lưới bạn. Một sự trùng hợp khá ngẫu nhiên rằng nếu Messi không phá thủng lưới thì Suarez sẽ nổ súng liên tiếp vào lưới bạn và ngược lại.

Song kiếm hợp bích giúp cho vị trí của đội Barcelona được khẳng định qua hơn nửa mùa giải lần này. Khoảng cách chênh lệch của các anh phải nói là sát thủ đối phương khi Suarez đang dẫn đầu Siêu sao ghi bàn với 18 bàn thắng và Messi ở vị trí thứ 2 với 17 bàn.

Thời điểm này 1 năm về trước Cristiano Ronaldo đang là ngôi sao của cả đội Real Madrid với 21 pha ghi bàn vào lưới Bilbao, thì năm nay anh có vẻ bị các người anh em khác ép sát hơn và khó khăn hơn chỉ với 14 bàn thắng trong tay tính tới thời điểm hiện tại.

Nếu cứ trên đà thi đấu, phong độ như thế này của Barca thì có vẻ như mùa này cuộc đua Pichichi là thử thách không những đối với riêng Barca mà là cuộc đấu giữa 2 ngôi sao Messi và Suarez và Ronaldo

Tuy nhiên chúng ta hãy theo dõi cho hết mùa Laliga này, bởi vì Ronaldo là một siêu sao luôn mang lại nhiều điều bất ngờ vào những giây phút chót, có thể anh sẽ xuất thần ghi bàn bằng cú hat-trick nào đó, mọi chuyện đều có thể xảy ra, Ronaldo hoàn toàn có khả năng hi vọng vươn lên trong cuộc đua kì thú năm nay.

Danh sách các chân sút đang dẫn đầu cuộc đua Pichichi tại La Liga mùa này:

  1. Luis Suarez (18)

Messi-suarez-tranh-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-voi-ronaldo-tại-laliga-2017-3

  1. Lionel Messi (17)

Messi-suarez-tranh-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-voi-ronaldo-tại-laliga-2017-4

 

  1. Cristiano Ronaldo (14)

Messi-suarez-tranh-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-voi-ronaldo-tại-laliga-2017-5

  1. Iago Aspas (11)

Messi-suarez-tranh-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-voi-ronaldo-tại-laliga-2017-6

  1. Willian Jose (9)

Messi-suarez-tranh-gianh-danh-hieu-vua-pha-luoi-voi-ronaldo-tại-laliga-2017-7