ĐIỂM DANH 10 TIỀN VỆ GHI BÀN GIỎI NHẤT LỊCH SỬ NGOẠI HẠNG ANHc

Những trận cầu đỉnh cao tại giải đấu ngoại hạng anh không ai không biết đến vai trò quan trọng của tiền vệ trong đội hình thi đấu. Họ là linh hồn của đội bóng, nhân tố làm nên một trận bóng hay nhất. Hãy cùng điểm tên top 10 cầu thủ tiền vệ ghi bàn giỏi nhất lịch sử ngoại hạng anh.
1. FRANK LAMPARD
Frank Lampard là cầu thủ tiền vệ trong câu lạc bộ Chelsea, Manchester City. Anh là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn khá cao. Lampard đang nắm giữ một số kỷ lục như cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ Chelsea với 211 bàn thắng tại mọi giải đấu

10 TIỀN VỆ GHI BÀN GIỎI NHẤT -1

Lampard bắt đầu sự nghiệp tại West Ham United vào năm 1994, nơi cha anh từng thi đấu.
Tại Chelsea, Lampard đã giành được ba chức vô địch Giải bóng đá ngoại hạng Anh, bốn chức vô địch Cúp FA và hai chức vô địchCúp Liên đoàn bóng đá Anh ở đấu trường quốc nội và một danh hiệu vô địch UEFA Champions League và một danh hiệu vô địch UEFA Europa League tại đấu trường châu lục.
2. STEVEN GERRARD
Steven Gerrard là cầu thủ tiền vệ trong câu lạc bộ Livepool. Gerrard dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình cho câu lạc bộ Liverpool, nơi anh đá trận đấu đầu tiên vào năm 1998.
10 TIỀN VỆ GHI BÀN GIỎI NHẤT -2
Anh góp mặt trong 504 trận đấu với số bàn thắng anh ghi danh là 120 bàn.
Gerrard đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách tổng hợp của các cổ động viên của câu lạc bộ Liverpool bình chọn về 100 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Liverpool.
3. RYAN GIGGS
Ryan Joseph Giggs (tên khai sinh là Ryan Joseph Wilson, sinh ngày 29 tháng 11 năm 1973) là một huấn luyện viên bóng đá xứ Wales. Anh từng chơi cho câu lạc bộ Manchester United ở giải ngoại hạng Anh[5] và cũng đã dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình cho câu lạc bộ này
10 TIỀN VỆ GHI BÀN GIỎI NHẤT -3
Giggs là cầu thủ sở hữu nhiều huy chương nhiều nhất trong lịch sử bóng đá cấp câu lạc bộ.
Anh tham gia 632 trận đấu và ghi được 109 bàn thắng. Anh là cầu thủ duy nhất đã chơi trong 22 mùa giải và ghi bàn trong cả 21 mùa giải đầu tiên của Premier League.
4. PAUL SCHOLES
Thêm một cầu thủ chơi cho CLB Manchester United góp mặt trong danh sách. Anh là cầu thủ bóng đá người Anh giành nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại và là một trong những cầu thủ bóng đá thành công nhất trong lịch sử với 25 chức vô địch lớn, trong đó có 11 chức vô địch Ngoại hạng Anh và hai Champions League. Số trận đấu anh góp sức là 499 và trong đó anh đã ghi được 107 bàn thắng.
10 TIỀN VỆ GHI BÀN GIỎI NHẤT -4
5. MATT LE TISSIER
Matt le Tissier là cái tên ít biết đến nhưng anh lại có thành tích đáng kể. Anh dành hết sự nghiệp bóng đá của mình tại CLB Southampton. Số trận anh tham gia là 270 trận với bàn thắng ghi được là 100 bàn.

6. CRISTIANO RONALDO
Đây là cái tên mới nổi, đình đám nhất hiện nay trên chiến trường Ngoại Hạng Anh. Anh được biết đến là một đội trưởng của đội tuyển bóng đá Bồ Đào Nha, một cầu thủ tiền đạo hay có thể là tiền vệ, anh được mọi người gọi là là “CR7”. Vào ngày 1 tháng 7 năm 2009, anh đã trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới khi chuyển từ Manchester United sang câu lạc bộ mới là Real Madrid với mức giá 80 triệu bảng. Anh tham gia 196 trận bóng và dành cho mình 84 bàn thắng đẹp.

10 TIỀN VỆ GHI BÀN GIỎI NHẤT -5

Còn 4 gương mặt góp mặt trong top 10 cầu thủ tiền vệ ghi nhiều bàn thắng trong lịch sử ngoại hạng anh có thể kể đến
GARY SPEED – Cầu thủ cho nhiều câu lạc bộ như Leeds, Everton, Newcastle, Bolton với 535 trận anh tham gia và số bàn thắng anh dành được là 80 bàn.
Tiếp theo sẽ là cầu thủ tên KEVIN NOLAN trong câu lạc bộ Bolton, Newcastle, Westham. Anh góp mặt trong 401 trận bóng và có số bàn thắng là 69 bàn.
Hai cái tên kể đến cuối cùng không ai khác là DAVID BECKHAM và ROBERT PIRES. Cả 2 cầu thủ đều là hai cầu thủ trong câu lạc bộ nổi tiếng là Manchester United và Arsenal với cùng 62 bàn thắng mà mỗi cầu thủ có được trong sự nghiệp của mình.

10 TIỀN VỆ GHI BÀN GIỎI NHẤT -6