Ai là nhà vua bắc London

Tối nay trên sân nhà White Hart Lane, gà trống sẽ đón tiếp gã láng giềng khó ưa – những pháo thủ thành London, với hy vọng rút ngắn khoảng cách trong cuộc đua với một đội bóng thành London khác, Chelsea.

Xem thêm tin hot tại : Link 1 – Link 2 – Link 3

Trận cầu đinh Super Sunday mang rất nhiều ý nghĩa với người hâm mộ Tottenham, khi có thể lần đầu tiên trong 21 năm trở lại đây, kể từ mùa giải 1994/1995 họ mới đứng trên đội bóng láng giềng trên bảng xếp hạng chung cuộc giải Ngoại Hạng Anh ( Premier League). Thật ra, mùa bóng năm ngoái với dòng máu trẻ được HLV Pochettino bồi dưỡng suýt thành công trong việc thay đổi thứ hạng. Nhưng sau cú sốc bị cầm hòa bởi Chelsea và đánh mất cơ hội vô địch bởi “hiện tương” Leicester City, họ đã buông xuôi giai đoạn cuối mùa giải và để Arsenal chiếm vị trí thứ 2. Mùa giải năm nay, với sự sa sút của đối thủ, cùng với cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch với Chelsea vẫn còn rất rõ ràng, không lý do gì Tottenham để thua trận cầu đinh này.

HappyLuke-Ai-là-nhà-vua-bắc-London-1

Ở phía đối diện, ngài Arsene Wenger đang trải qua mùa bóng tồi tệ nhất trong sự nghiệp dẫn dắt Arsenal, các cổ động viên trung thành đã không còn tin tưởng ông và liên tiếp tổ chức các chiến dịch chống đối, để ban lãnh đạo đội bóng không kí tiếp hợp đồng mới với ngài Wenger. Trong nỗ lực cứu vớt mùa giải thất bại này, Arsenal đang thay đổi đội hình thi đấu theo trào lưu gần đây của giải Ngoại Hạng khi ra sân với đội hình 3-4-2-1. Với một đội bóng không mạnh về phòng ngự, các pháo thủ đang cố gắng tập trung số đông cầu thủ ở tuyến giữa để tăng khả năng tranh chấp với đối thủ.

HappyLuke-Ai-là-nhà-vua-bắc-London-2

Đội hình 2 bên có cấu trúc tương đối giống nhau, nhưng ít người dám tin 1 đội bóng đang vào guồng như Tottenham có thể sa chân trước những  đôi chân rệu rả Arsenal. Những Mesut Oezil và Sanchez có làm nên chuyện khi hậu trường họ đang bị nghi ngờ sẽ ra đi vào cuối mùa, khi không chịu ký tiếp hợp đồng với đội bóng. Trong khi đó bộ đôi Harry Kane và Dele Alli ngày càng bùng nổ và chứng tỏ họ không chỉ là dạng cầu thủ chỉ tỏa sáng trong 1,2 mùa bóng. Một trận đấu căng thẳng và trận đấu sẽ được định đoạt bởi đội bóng nào lì đòn hơn, chúng ta sẽ cùng chờ đợi.

Theo Ahsley HappyLuke.com