Trước thềm ASIAD 18, lực lượng U23 Việt Nam có những ai?

Từ ngày 18/8 – 2/9 ASIAD 18 sẽ diễn ra tại Indonesia. Trước khi giải đấu này diễn ra, lực lượng của đội U23 Việt Nam hiện rất được khán giả quan tâm khi HLV Park sẽ phải chọn lọc những cầu thủ tài năng từ một dàn những hảo thủ chất lượng.

Điểm danh lực lượng U23 Việt Nam

U23 Vietnam FC Hanoi at HappyLuke

Trong số các cầu thủ U23 Việt Nam chơi tại VCK U23 Châu Á vừa qua thì chủ yếu đến từ 2 câu lạc bộ là Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai. Nhờ chính sách trẻ hóa và trọng dụng những cầu thủ trẻ của 2 bóng này mà Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh… đã được hưởng lợi rất nhiều.

FC Hanoi football team at HappyLuke Vietnam

Với Hà Nội FC họ còn gọi cả cầu thủ Đình Trọng từ Sài Gòn FC trở về để hợp cùng Duy Mạnh tạo ra một bộ đôi lá chắn trước khung thành thủ môn U23 Phí Minh Long.

Với Hoàng Anh Gia Lai, thì họ vẫn trung thành với bộ khung từ lứa cầu thủ khóa 1. Đáng chú ý hơn ngoài bộ khung U23 quen thuộc thì đội bóng phố núi vẫn còn có một nhân tố mới đó là tiền vệ Trần Minh Vương.

Ngoài ra có một nhân tố đặc biệt nữa đó là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh do chấn thương chưa hồi phục chắc chắn vẫn chưa thể góp mặt trong giải đấu năm nay.

Những ai sẽ chắc chắn có mặt ở ASIAD 18?

ASIAD 18 U23 Vietnam football team at HappyLuke

Những cầu thủ sẽ chắc suất cho mình tại ASIAD 18 được biết đến như là: Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Trần Minh Vương, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang HẢi, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Phí Minh Long, Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Đức, Phạm Văn Mạnh, Hà Đức Chinh.

Những cầu thủ chưa chắc chắn đó là: Lê Văn Đại, Ngọc Tuấn, Bùi Tiến Dụng, Văn Hoàng, Nguyễn Thành Chung.

Giải đấu tứ hùng quan trọng của U23 Việt Nam trước thềm ASIAD 18

ASIAD 18 U23 Vietnam football team at HappyLuke

Theo lịch có sẵn có 3 đội sẽ đụng độ U23 Việt Nam đó là U23 Barcelona, U23 Oman và U23 Uzbekistan. Trong số này thì Uzbekistan chính là đội bóng vô địch ở giải đấu VCK U23 Châu Á vừa qua.

Ngoài ra, đại diện đội U23 Barcelona cũng đã cơ bản đồng ý với thỏa thuận thi đấu ở giải tứ hùng quốc tế 2018. Một phần nguyên nhân khiến phía đội bóng này sang Việt Nam là bởi vì họ đang là đối tác của câu lạc bộ TPHCM trong việc mở học viện sắp tới ở nước ta.

ASIAD 18 U23 Vietnam football team at HappyLuke

Hy vọng với giải chất lượng này U23 Việt Nam sẽ có thêm kinh nghiệm trước khi phải đối đầu với các đội bóng mạnh ở ASIAD 18. Theo kế hoạch thì toàn bộ đội bóng U23 sẽ tập trung trở lại vào ngày 23/7 và tiến hành tập luyện theo sự chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Chắc chắn ông Park sẽ phải cực kỳ đau đầu khi lựa chọn nhân sự từ đội bóng nòng cốt đã đạt được thành tích ấn tượng ở VCK U23 Châu Á vừa qua. Kết hợp với đó là các cựu binh quá tuổi U23 như Anh Đức, Đinh Thành Trung, Văn Quyết, Quế Ngọc Hải… và các nhân tố cũ như Hồ Tuấn Tài, Minh Vương…

Hy vọng rằng giải đấu tứ hùng này sẽ giúp đội tuyển Việt Nam vững bước vào giải đấu lớn sắp tới.