TRẦN QUANG LỘC – ĐẠI DIỆN MMA MỚI CỦA VIỆT NAM

Theo thông tin từ ban huấn luyện, Trần Quang Lộc sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tham dự sự kiện One Championship: King and Conquerors tại Ma Cao, Trung Quốc vào ngày 5/8

One Championship: King and Conquerors là giải vô địch võ tự do số 1 châu Á hội tụ đông đảo các võ sĩ tham gia. Tại giải đấu này võ sĩ Trần Quang Lộc của chúng ta sẽ tham gia thi đấu với võ sĩ Marc Marcellinus 47 tuổi. Theo đánh giá của ban huấn luyện thì Marc Marcellinus là đối thủ không quá xuất sắc và độ dẻo dai không được bằng Trần Quang Lộc, chính vì vậy võ sĩ của chúng ta đang dành được phần lợi thế trong trận đấu này.

Mma còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Đây không phải là một môn võ riêng biệt như các môn võ khác. Cái tên MMA là viết tắt của cụm từ Mixed Martial Arts có nghĩa là võ tổng hợp. Người luyện và thi đấu Mma sẽ phải học cùng một lúc nhiều môn võ khác nhau. Trong nhận trận đấu Mma kahsn giả sẽ được chứng kiến những màn thi đấu xuất sắc với sự xuất hiện của nhiều môn võ khác nhau. MMA mang đến cho võ sĩ một sự phát triển toàn diện, không quá gò bó, và có thể biến háo khôn lường trước bất kì đối thủ và môi trường.

TRẦN QUANG LỘC 1

Võ sĩ Trần Quang lộc

Võ sĩ Hồ Quang Lộc sinh ra tại Đồng Nai. Võ sĩ này đã học và rèn luyện trong môi trường võ thuật từ năm 10 tuổi. Trước khi đến với Mma Hồ Quang Lộc đã tập luyện võ Nam Huỳnh Đạo, sau đó anh chuyển sang tập luyện tại lò võ “Nhạn Trắng Cà Mau”. Tại lò võ “Nhạn Trắng Cà Mau”, Quang Lộc đã được học tập và rèn luyện trong một môi trường võ thuật lâu đời và được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thi đấu từ những người thầy giày dặn kinh nghiệm tại đây. Chính những ngày tháng học tập tại đây đã giúp cho Qung Lộc có thêm những kinh nghiện thi đấu cũng như bản lĩnh vững vàng của một người võ sĩ chuyên nghiệp.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình Quang Lộc đã dành cho mình nhiều giải thưởng lớn. Trong những chiến tahnwgs vang dội của võ sĩ Quang Lộc không thể không kể tới màn hạ Knock -out võ sĩ Farid Arif tại giải Warriors For Charity tại Malaysia. Cả sân đấu như vỡ òa trước màn thi đấu đầy thuyết phục của võ sĩ Trần Quang Lộc. Anh đã mang đến cho võ thuật Việt nam một cơn gió mới, một hơi thở mới của thế hệ võ sĩ trẻ và tài năng.

Võ sĩ Trần Quang Lộc và chiếc huy chương quí giá

Trần Quang Lộc cũng như các võ sĩ trẻ khác của chúng ta đã và đang khẳng định được vị thế của võ thuật Việt Nam trên trường quốc tế. Để có được những vận động viên xuất sắc chúng ta cần phải đi tìm lời giải cho bài toán đào tạo và huấn luyện vận động viên tại Việt Nam. Hiện nay võ thuật nói riêng và các môn thể thao khác tại Việt Nam chưa được đầu tưu nhiều, chính vì vậy các vận động viên của chúng ta chưa có nhiều cơ hội học tập và cọ xát. Bên cạnh đó chế độ chăm sóc vận động viên của chúng ta còn khá ngheò nà, chất lượng bữa ăn còn thiếu thốn vì vậy mà chất lượngvận động viên của chúng ta vẫn còn nhiều hạn chế.

Đứng ở cương vị những người hâm mộ cuồng nhiệt của Mma chúng ta hãy cùng nhau chúc cho võ sĩ Trần Quang Lộc dành được chiến thắng trong giải đấu lần này. Chúc cho Mma sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.