Trại Hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018 – sân chơi bổ ích ngày hè

“Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” vừa là sân chơi dịp hè cho trẻ em vừa là nơi tìm kiếm, nuôi dưỡng ước mơ của những tài năng bóng đá nhí lứa tuổi từ 9-12 tuổi. Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là đơn vị đồng hành cùng các em nhỏ. Trại hè chính thức khởi động và diễn ra từ ngày 10/6 đến 20/9/2018.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota chính thức khởi động

Chiều ngày 22/5/2018 đơn vị tổ chức và đồng hành Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức họp báo và chính thức khởi động “Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018”.

Trại Hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018

Đây là năm thứ tư chương trình này được Toyota Việt Nam tổ chức để mở ra sân chơi thú vị, bổ ích cho các em học sinh học tập và rèn luyện với môn thể thao vui này. Sân chơi được tổ chức dưới sự hỗ trợ hết mình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota có gì khác so với mọi năm

Sân chơi năm nay có khác so với những năm trước ở khá nhiều điểm. Đồng hành huấn luyện cùng các em nhỏ là HLV Lê Huỳnh Đức và Phan Thanh Bình thay vì danh thủ Hồng Sơn ở mùa trước. Hai vị HLV năm nay đều là những cái tên quen thuộc và nổi bật trong làng bóng đá Việt với tài năng, chuyên môn và kỹ thuật chơi bóng điêu luyện.

Giai đoạn sơ tuyển diễn ra từ 10/6 đến 1/7/2018 tại 4 tỉnh thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và năm nay có thêm TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Trong 4 ngày sơ tuyển tại những địa điểm trên, chương trình đã có những hoạt động giải trí mang tính giáo dục cao để khuấy động không khí và thêm phần ý nghĩa cho sự kiện.

Trại Hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018

Theo thống kê, trong ngày 1/7 đã có tới hơn 740 em nhỏ thủ đô tham gia tuyển chọn. Cùng với các em nhỏ tham gia tuyển chọn từ các địa điểm khác như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Gia Lai, 30 cầu thủ nhí xuất sắc vượt qua vòng sơ tuyển sẽ có một khóa tập huấn từ ngày 10/7 đến ngày 16/7 tại Đại học Tôn Đức Thắng- thành phố Hồ Chí Minh.

Trại Hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018

Sau khi khóa tập huấn này kết thúc, ban tổ chức chương trình sẽ chọn ra 18 em nhỏ xuất sắc nhất tham gia chuyến du đấu giao hữu giữa Việt Nam và Nhật Bản từ ngày 13/09 đến 20/09 này. Năm 2017, các cầu thủ nhí Việt Nam đã có chuyến du đấu kéo dài 7 ngày, năm nay thời gian du đấu được tăng thêm 1 ngày.

Trại Hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2018

Năm 2018 là dấu mốc rất quan trọng – kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Nhật. Song song cùng với các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa thường niên bền vững thì “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” sẽ là sự kiện nhỏ góp phần chung tay hướng tới đóng góp nhiều hơn cho xã hội, củng cố, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa hai nước Việt – Nhật trên mọi phương diện.

Tham gia trại hè bóng đá thiếu niên Toyota, các cầu thủ nhí sẽ có cơ hội học tập, rèn luyện, trau dồi bản thân với nhiều kiến thức thực tế về bóng đá, có cơ hội được tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế để được thi đấu, cọ xát với các đội tuyển đến từ những quốc gia khác.

 

Đọc thêm:

HOT: VOV chính thức nắm bản quyền phát sóng Asiad 2018
Bóng đá Thái Lan thất bại ê chề tại ASIAD 2018