Lê Văn Vũ tài năng bóng đá từ giã đam mê vì chấn thương

Thật đáng tiếc cho Lê Văn Vũ – thủ khoa học viện bóng đá HAGL khi phải dừng lại sự nghiệp đỉnh cao vì chấn thương. Nếu không có chấn thương, có lẽ bóng đá Việt đã có thêm một chân sút vàng bởi đầu vào Văn Vũ còn vượt cả Nguyễn Công Phượng.

Từ giã sự nghiệp đỉnh cao vì chấn thương

Văn Vũ – chân sút tài năng quê Phú Yên là một trong 14 học sinh khóa đầu tiên của Học viện bóng đá HAGL. Là thủ khoa thi tuyển, cậu bé Văn Vũ trở thành niềm hy vọng lớn của bầu Đức. Tín hiệu mừng khi sau một năm học tập, Văn Vũ luôn có biểu hiện tốt và nhận được đánh giá cao từ các thầy ở lò luyện bóng đá số 1 cả nước này.

Le Van Vu tin tức thể thao Bóng đá sports news football viet

Với khả năng nắm bắt nhanh, kỹ thuật tốt, Văn Vũ được lên đá tiền vệ, sau đó là tiền đạo và khoác áo số 9. Cứ tưởng một tương lai sáng mở ra cho cầu thủ người Phú Yên thế nhưng chấn thương đáng tiếc đã dập tắt mọi hoài bão, khát vọng thi đấu của anh. Năm 2009 anh gặp chấn thương sụn gối và phải tiến hành phẫu thuật.

Niềm hy vọng số một của bầu Đức, ông không tiếc tiền đưa Văn Vũ đi chữa trị dứt điểm chấn thương khắp nơi. Sau lần phẫu thuật thất bại ở Hà Nội, Văn Vũ được đưa sang Thái Lan điều trị. Trở về từ Thái Lan, chân của anh sau nhiều tháng vẫn sưng đau, không thể nào vận động mạnh. Khi được đưa trở lại Thái Lan kiểm tra thì mới phát hiện trong đầu gối còn sót lại một mẩu kim loại bỏ sót từ cuộc phẫu thuật trước đó.

Chân của Văn Vũ không còn linh hoạt và chơi bóng gặp nhiều khó khăn. Bác sĩ kết luận chân của chân sút tài năng không thể thi đấu với phong độ đỉnh cao như trước nữa. Đó quả là tin đáng buồn đối với Văn Vũ và với bóng đá Việt.

Tủi thân khi thấy Công Phượng và đồng đội tỏa sáng

Gặp chấn thương và không thể thi đấu đỉnh cao được nữa là một cú sốc lớn với Văn Vũ và cả gia đình. Lý do là bởi bóng đá không chỉ là sự nghiệp mà còn là đam mê luôn bùng cháy trong con người Văn Vũ.

Công Phượng tin tức thể thao Bóng đá sports news football viet

Nhìn thấy Công Phượng và đồng đội thi đấu đỉnh cao trong U23 VCK châu Á và Asiad 2018 lần này, Văn Vũ chẳng thể nào không cảm thấy tủi thân khi nếu không gặp chấn thương, anh cũng sẽ được cùng đồng đội cháy hết mình trên sân cỏ.

Niềm vui trở lại với bóng đá ở cương vị mới

Một cú sốc đầu đời quá lớn khiến Văn Vũ thực sự suy sụp khi bóng đá đã ăn sâu vào trong máu và trong từng tế bào trên con người anh. Được sự động viên lớn từ bố mẹ và những người thầy ở Học viện bóng đá HAGL, Văn Đức dần cân bằng trạng thái bình thường để tập trung cho một công việc mới.

Lê Văn Vũ tin tức thể thao Bóng đá sports news football viet

Anh cùng với Bùi Xuân Hiếu cựu binh HAGL cũng đã từng dính chấn thương và gián đoạn sự nghiệp thi đấu đã được bầu Đức thu xếp cho làm trợ lý HLV khóa 3 tại lò đào tạo bóng đá đứng đầu quốc gia này.

Lê Văn Vũ tin tức thể thao Bóng đá sports news football viet

Nhờ việc hằng ngày được ra sân tập  với trái bóng trên sân cỏ, được dẫn dắt và nhìn thấy bước chạy còn nhiều bỡ ngỡ của các em khóa sau cũng đã một phần nào đó khỏa lấp nỗi buồn trong Văn Đức.

 

Đọc thêm:

Công Phượng đã trưởng thành với trái bóng tròn như thế nào?
Có hay không tồn tại nhược điểm trong lối chơi bóng của Olympic Hàn Quốc?