HOT: VOV chính thức nắm bản quyền phát sóng Asiad 2018

Đại hội Thể thao châu Á 2018 đang diễn ra vô cùng gay cấn trên từng chặng đua, thế nhưng Việt Nam lại không có được bản quyền phát sóng Asiad 2018 làm người hâm mộ cả nước hụt hẫng. Mới đây nhất, thông tin VOV chính thức nắm bản quyền phát sóng Asiad 2018 đã làm người dân cả nước sướng rên vì được xem đội nhà thi đấu trên màn ảnh nhỏ.

Hụt hẫng khi VTV không có bản quyền phát sóng Asiad 2018

Trong không khí sục sôi của Asiad 2018 thì khán giả cũng như người hâm mộ lại hụt hẫng khi các doanh nghiệp truyền hình đều không có bản quyền phát sóng Asiad 2018. VTV đã từ bỏ khi gặp khó khăn đàm phán với đối tác Hàn Quốc bởi con số tiền bỏ ra không hề nhỏ để phía công ty Hàn Quốc gật đầu.. Nguy cơ lỗ là chắc chắn vậy nên, VTV đã không mua bản quyền phát sóng Asiad 2018.

VOV chính thức nắm bản quyền phát sóng Asiad 2018

Trong cuộc đàm phá, phía lãnh đạo VTV đã thẳng thắn đề nghị với phía truyền thông Hàn Quốc rằng VTV chỉ mua bản quyền cho bóng đá nam nhưng phía Hàn Quốc đã từ chối. VTV cũng đã cố gắng trao đổi không mua gói độc quyền nhưng phía Hàn Quốc lại chỉ chào bán gói độc quyền phát sóng với giá khoảng 10 triệu đôla – con số này cao gấp 10 lần bản quyền Asiad 2014. Cuộc đàm phán mua bản quyền phát sóng Asiad 2018 đi vào ngõ cụt và không thể thành công.

VOV nắm bản quyền phát sóng của Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam

Mới đây còn hụt hẫng vì VTV không nắm trong tay quyền phát sóng Asiad 2018, thế nhưng thông báo của đài tiếng nói Việt Nam VOV đơn vị này chính thức nắm quyền này trên lãnh thổ Việt Nam đã khiến hàng ngàn khán giả Việt Nam vui mừng phát khóc. Khán giả hâm mộ thể thao nước nhà đã có thể xem các giải đấu trên kênh VTC hoặc có thể nghe tường thuật trực tiếp trên sóng đài tiếng nói VOV.

VOV chính thức nắm bản quyền phát sóng Asiad 2018

Bản quyền VOV sở hữu ứng dụng trên nền tảng di động, Internet và cả smart TV. Theo một số nguồn tin thì VOV đã mua lại bản quyền với con số dưới 2 triệu đô la. Việc nắm trong tay bản quyền phát sóng trở thành tin vui thể thao trong ngày bên cạnh những niềm vui chiến thắng trên đấu trường Asiad 2018. Vậy là từ nay cổ động viên Việt Nam đã có thể xem trực tiếp các trận thi đấu của thể thao Việt Nam tại mùa giải năm nay.

Khán giả đã có thể dễ dàng theo dõi nhịp độ thể thao dễ dàng

Vào ngày 18/8 tại thủ đô Jakarta của Indonesia Đại hội Thể thao châu Á 2018 đã khai mạc. Riêng với môn bóng đá nam thì đã triển khai thi đấu từ mùng 10/8. Việc không nắm bản quyền phát sóng khiến cho việc xem các cuộc tranh đấu của khán giả trong nước trở nên khó khăn, bị gián đoạn đường truyền, quá tải truy cập Internet.

VOV chính thức nắm bản quyền phát sóng Asiad 2018

Thế nhưng việc VOV đã chính thức mua được bản quyền phát sóng từ công ty Hàn Quốc là tín hiệu vui đối với cổ động viên đặc biệt là bộ môn bóng đá với nhiều chiến thắng. Tối thứ năm ngày 23/8, cổ động viên nước nhà đã có thể theo dõi thầy trò vị huấn luyện viên xứ kim chi Park Hang-seo thi đấu vòng 1/8 tại Asiad 2018.

 

Đọc thêm:

Bóng đá Thái Lan thất bại ê chề tại ASIAD 2018
Bóng đá Việt Nam với ASIAD 2018 – Thuận lợi và thách thức