Hãy dành niềm tin và tình yêu cho U23 Việt Nam ở ASIAD 2018

Chỉ còn vài ngày nữa là thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ bước vào kì ASIAD 2018 năm nay. Và tất nhiên, nơi các cầu thủ được gửi gắm thật nhiều hi vọng từ người hâm mộ cả nước về một bước ngoặt thay đổi lịch sử. Nhưng hãy giành cho họ niềm tin và tình yêu hơn là chỉ sự áp lực khiến họ phải chịu sức ép quá lớn mà ảnh hưởng tới phong độ thi đấu.

Mơ ước của đội bóng nước nhà

Rõ ràng mục tiêu mà huấn luyện viên Park Hang Seo và các học trò của mình đặt ra là không nhỏ. Sau cơn địa chấn của U23 Việt Nam tại Thường Châu, Trung Quốc, điều mà ông Park hướng học trò của mình vươn tay chiếm lĩnh là ngôi vị cao nhất của mùa ASIAD năm nay.

Khát vọng ấy được cụ thể hóa trong từng bước chuẩn bị. Ông tuyên bố sẽ sẵn sàng đánh bại nước mạnh nhất bảng là Nhật Bản để giành ngôi đầu, trước khi bước vào vòng 1/8 loại trực tiếp. Khát vọng còn được thể hiện ở các chân sút Văn Quyết, Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường… Họ đều chuẩn bị một tinh thần cao nhất để sẵn sàng chiến đấu.

niềm tin và tình yêu cho U23 Việt Nam ở ASIAD 2018

Hiện thực có quyền được kì vọng

Cho đến hiện tại, nhân lực của U23 Việt Nam đang rất sung mãn. Và việc chúng ta tiến vào vào tứ kết, bán kết, thậm chí là chung kết là điều có thể xảy ra. Với kinh nghiệm lâu năm, huấn luyện viên người Hàn Quốc hiểu rõ đội bóng của ông đang có những gì để mình có thể kì vọng và phát ngôn với truyền thông như thế. Rõ ràng phải đến mười năm nay, bóng đá Việt Nam mới có dàn cầu thủ đồng đều và tài năng như vậy. Từ lứa đàn anh Công Vinh, Như Thành, Thành Lương, Việt Thắng… vô địch AFF Cup thì có lẽ đây sẽ là thế hệ đưa bóng đá Việt Nam có một bước ngoặt mới trong lịch sử bóng đá châu lục.

niềm tin và tình yêu cho U23 Việt Nam ở ASIAD 2018

Còn một điều nữa mà ông Park và khán giả nhận rõ, đội bóng của chúng ta không chỉ tài năng đồng đều mà họ còn vô cùng đoàn kết, thống nhất cả trong thi đấu và ngoài đời. Chúng ta khó có thể nhìn thấy khoảng cách về tuổi tác, mới cũ, đàn anh đàn em trong dàn quân của huấn luyện viên Hàn Quốc năm nay.

Hơn ai hết, ông Park đã nắm trúng sợi dây liên kết giữa các học trò. Ông truyền cho các cầu thủ lòng tự hào dân tộc. Niềm tin và tình yêu từ người dân cả nước sẽ là động lực lớn nhất để những cậu học trò trẻ tuổi của ông lại làm nên lịch sử một lần nữa khi tham dự ASIAD 2018 lần này.

Một đội bóng hội tụ những con người tốt, đã có bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Họ lại được gửi gắm khát vọng của dân tộc để cùng nắm tay nhau hướng về một đích. Thì giấc mơ chinh phục vị trí cao nhất ASIAD của ông Park Hang Seo không phải là điều viển vông. Cho đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ vẫn dõi theo hành trình của các cầu thủ trẻ. Chúng ta hãy giành cho họ niềm tin và tình yêu, để họ viết tiếp giấc mơ của dân tộc khi xướng tên Việt Nam trên bản đồ bóng đá châu lục và thế giới.

 

Đọc thêm:

U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, sự hội ngộ với nhiều ấn tượng
Những điểm nhấn sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Oman