Công Vinh đã chữa cháy khi từng chê U23 Việt Nam như thế nào?

Công Vinh đã lỡ dại khi phát biểu U23 Việt Nam chỉ là hiện tượng và nhận lại sự phản hồi không mấy tích cực từ phía cổ động viên hâm mộ bóng đá. Mới đây, cựu tiền đạo xuất sắc này đã có những lời khen chữa cháy cho phát biểu “phũ” trước đó.

Lời chê “phũ” gây sóng gió của Công Vinh

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, Công Vinh từng là một chân sút huyền thoại. Hiện tại, cựu tiền đạo xứ Nghệ đang nắm giữ vị trí chủ tịch câu lạc bộ bóng đá tp Hồ Chí Minh. Chính anh là người tạo nên cú đánh đầu ngược phá lưới đối phương để cùng đồng đội mang về chiếc cup vô địch AFF cup đầu tiên cho làng bóng Việt.

Công Vinh tin tức thể thao Bóng đá U23 Việt nam

Ngay khi U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích lần đầu tiên ghi tên mình vào danh sách đội bóng góp mặt tứ kết Asiad 2018 thì cựu tiền đạo nổi danh Lê Công Viên lại có những nhìn nhận ngược lại với sự phấn khởi của cổ động viên với thành tích đáng ghi nhận của đội nhà.

Công Vinh tin tức thể thao Bóng đá U23 Việt nam

Chủ tịch CLB bóng đá tp Hồ Chí Minh cho rằng U23 Việt Nam chỉ là một hiện tượng và trình độ bóng đá Việt Nam vẫn còn thua kém xa so với trình độ bóng đá châu lục. Cho dù thành tích đạt được là dáng ghi nhận nhưng cần có cái nhìn thực tế về bóng đá nước nhà.

Cựu danh thủ cũng cho rằng bóng đá Việt Nam muốn đi lên cần phải nhìn ra thiếu sót, yếu kém của đội mình so với các đội khác. Phát ngôn của Lê Công Vinh đã gây nên làn sóng không nhỏ trong cộng đồng mạng.

Lời khen chữa cháy cho những phát biểu “phũ”

Mới đây trong chương trình Đội tuyển tôi yêu, cựu chân sút xứ Nghệ đã có những chia sẻ về đội tuyển U23 Việt Nam. Theo quan điểm cá nhân, Công Vinh khẳng định đây là lứa cầu thủ U23 xuất sắc và đồng đều nhất từ trước đến nay của bóng đá Việt Nam. Lời khen này được cho là lời khen chữa cháy khi trước đây Công Vinh đã từng lên tiếng nói U23 Việt Nam chỉ là hiện tượng.

Công Vinh tin tức thể thao Bóng đá U23 Việt nam

Bên cạnh lời khen này, Công Vinh cũng nói về sự khác biệt lớn giữa giải đấu cấp độ trẻ và thi đấu khoác áo đội tuyển quốc gia. U23 Việt Nam đang nhận được sự quan tâm, kỳ vọng lớn của đông đảo cổ động viên rằng họ sẽ làm nên chuyện ở mùa giải AFF cup sắp tới.

Công Vinh tin tức thể thao Bóng đá U23 Việt nam

Theo Công Vinh, sân chơi U23 và sân chơi đội tuyển quốc gia là hai sân chơi hoàn toàn khác biệt. Đã có những đội vô địch Olympic nhưng đội tuyển quốc gia lại chưa thể vô địch, ví dụ thực tế như Argentina chẳng hạn.

Hy vọng một Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường bóng đá tiếp theo

Mãi sau lứa cầu thủ của Công Vinh, đến nay Việt Nam lại có một lứa U23 tạo được những cột mốc ấn tượng cho làng bóng Việt. Đến với Việt Nam, Park Hang Seo đã có được tư duy chiến lược, nắm được điểm mạnh của từng cầu thủ. Huấn luyện viên xứ Hàn đã làm nên kỳ tích khi đưa đội tuyển Việt Nam làm rạng danh bóng đá Việt chỉ trong thời gian vỏn vẹn 8 tháng. Hy vọng với sự cố gắng luyện tập, đội tuyển Việt Nam sẽ lại một lần nữa vang danh trên thị trường bóng đá châu lục và thế giới!

 

Đọc thêm:

Sau Asiad một loạt chân sút U23 Việt Nam tạm biệt tuyển trẻ
Hạ gục Nhật Bản, Hàn Quốc giữ vững ngôi vị vô địch Asiad 2018