Công thức mới cho bộ sậu HLV Đội tuyển Việt Nam

Như các bạn đã biết mỗi huấn luyện viên được bổ nhiệm tại đội tuyển việt nam là kèm theo 1 bộ sậu làm việc bao gồm HLV thể lực, bác sĩ thể thao, HLV thủ môn …. Đội tuyển việt nam tuy là đội bóng đến từ vùng trũng nhưng đã áp dụng đủ các triết lí cũng như cách huấn luyện từ các nền bóng đá nổi tiếng trên thế giới như Brazil, Đức, Bồ Đào Nha …. Nhật Bản và hiện tại là Việt Nam.

Xem thêm tin hot tại : Link 1 – Link 2 – Link 3

Áp  dụng thì nhiều nhưng kết quả chưa được bao nhiêu. Sau nhiều đời huấn luyện viên tây có ta có nhưng kết quả chỉ có 1, là chiếc cúp vô địch AFF năm 2008. Và từ đó đến này chúng ta chỉ đứng nhìn chiếc Cup vô địch từ xa ( rõ hơn là bán kết). Dường như điều này làm cho những người đứng đầu bóng đá việt nam vẫn loay hoay tìm mọi cách để đội tuyển VN có thể thêm nhiều lần nữa lại đứng lên đỉnh trong bóng đá khu vực.

Happyluke-doi-tuyen-viet-nam

Hiện tại dường như VFF đã tìm ra được công thức để giúp bóng đá trong nước đi lên đó là kết hợp HLV trưởng là người Việt còn các vệ tinh hổ trợ là các HLV thể lực, giám đốc thể thao từ nước ngoài ( cụ thể là Đức). Có thể nói là tây ta kết hợp, 1 phần hlv trưởng việt nam sẽ hiểu rõ hơn các cầu thủ việt nam để đá theo đúng yêu cầu ban huấn luyện đưa ra, nhiệm vụ còn lại từ hlv thể lực, giám đốc thể thao giúp thể lực cầu thủ được nâng lên có thể tranh chấp với các đối thủ. Ngoài ra còn tham mưu HLV trưởng về đối thủ trước mỗi trận đấu, phân tích những điểm mạnh điểm yếu để từ đó đưa ra giải pháp phòng ngự cũng như tấn công phù hợp.

Từ những nỗ lực đó kết quả chúng ta gặt hái được là giành quyền vào vòng chung kết U20 world cup thế giới. Tuy ko có Cup như những  giải trong khu vực nhưng giá trị ko thua kém chút nào. Rất đáng ghi nhận những công lao từ ban huấn luyện cũng như người định hướng  cho bóng đá việt nam. Hi vọng trong tương lai gần với bộ sậu huấn luyện này có thể giúp Đội tuyển 1 lần nữa đứng đầu trong khu vực như năm 2008 chúng ta từng làm và đi xa hơn trong các vòng loại Asian cup cũng như world cup như U20 việt Nam đã làm.

Theo Ahsley HappyLuke.com