Công Phượng nhận thẻ vàng sau hành vi nổi nóng

Chiều 8/7,  HAGL có trận đấu với Khánh Hòa trên sân Pleiku trong trận đấu thuộc vòng 18  V.League 2018 và để thua đội bóng phố biển trên chính sân nhà. Cổ động viên bỏ về khá sớm, Công Phượng nổi nóng phải nhận thẻ vàng cảnh cáo, đó là những hình ảnh đáng buồn với đội tuyển Hoàng Anh Gia Lai sau khi để thua trước CLB Sana Khánh Hòa BVN. Mặc dù là đội mở tỷ số từ rất sớm và có nhiều pha kiến tạo gây nguy hiểm khung thành đối phương thế nhưng đội bóng Phố Núi vẫn phải ngậm ngùi nhận thất bại với tỷ số 2-4. Trong đó, những bàn thắng đội bạn ghi được đều là do những lỗ hổng của hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai.

HAGL Công Phượng V-League 2018

Ở phút thi đấu thứ 78 của trận đấu khi đội bóng phố biển đã dẫn trước với tỷ số 4-2, một tình huống gây tranh cãi đã nổ ra. Sau một pha bay người phá bóng từ một quả đá phát góc, thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh đã va chạm và bị đau, nằm lại sân nhờ sự chăm sóc của nhân viên y tế. Cho rằng thủ môn đội bạn đã cố tính câu giờ nên chân sút 1995 Công Phượng đã lập tức có những phản ứng khá mạnh với đàn anh là đồng đội cũ ở HAGL. Ngay sau đó, Công Phượng đã phải nhận thẻ vàng cảnh cáo từ trọng tài.

HAGL Công Phượng V-League 2018

Sau trận đấu, thủ môn Tuấn Mạnh đã thẳng thừng tố cáo đàn em đã có những lời lẽ không hay dành cho mình, thậm chí còn dùng mũi giày chọc vào đầu mình. Khi trả lời phỏng vấn báo chí, Tuấn Mạnh đã nói: “Lúc đó tôi đang nằm sân đau đớn nên không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi  đã nghe thấy Công Phượng nói rất khó nghe, thậm chí có nhiều lời văng tục và chửi bới. Cậu ta còn dùng mũi giày chọc thẳng vào đầu tôi khi tôi còn chưa tỉnh” và mong muốn để cho lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai xử lý việc này để sự việc được công tâm hơn.

Sau lời tố cáo của thủ môn Tuấn Anh trước báo chí, ông Nguyễn Tấn Anh-Trưởng đoàn bóng đá CLB HAGL đã lên tiếng bênh vực chân sút xứ Nghệ và cho rằng những lời lẽ Công Phượng nói chỉ là hiểu nhầm. Đồng thời, ông Nguyễn Tấn Anh cho biết CLB  cũng đã nhắc nhở Công Phượng rút kinh nghiệm, bình tĩnh, kiềm chế hơn trong mọi tình huống để tránh những thẻ phạt đáng tiếc như vậy ở các trận đấu tiếp theo.

HAGL Công Phượng V-League 2018

Chỉ những người trong trận đấu mới biết thực sự Công Phượng có những phát ngôn không đúng hay không. Tuy nhiên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức từ trước tới giờ vẫn luôn lấy tiêu chí đá bóng sạch và phản ứng nông nổi và mất kiểm soát của Công Phượng ngay trên sân Pleiku đã làm ảnh hưởng nhiều tới hình ảnh của đội bóng phố núi và ban lãnh đạo câu lạc bộ. Dù đã ngậm ngùi nhận thẻ vàng cảnh cáo từ trọng tài chính ông Nguyễn Đình Thái thế nhưng thật khó chấp nhận khi HAGL để thua đội bạn ngay trên sân nhà.

Ngay tại buổi họp báo sau trận đấu kết thúc, HLV trưởng của đội bóng HAGL ông Dương Minh Ninh đã trần tình rằng ban huấn luyện không hề cổ súy cầu thủ phản ứng, chửi bởi trọng tài hay đối phương, hoặc có thể đội bạn đã có lời nói xúc phạm nên Công Phượng mới hành động như vậy, chuyện này hết sức bình thường trên sân cỏ. Ban lãnh đạo HAGL cũng sẽ nhắc nhở Công Phượng để tránh những hình ảnh xấu trong những trận tiếp theo.

 

Đọc thêm:

Tổng thống Nga Putin thảo luận vấn đề an ninh World cup cùng các huyền thoại bóng đá
Thắng luân lưu, Croatia loại Nga tiến thẳng bán kết